Huỳnh Như xác lập cột mốc lịch sử ở châu Âu, được truyền thông Bồ Đào Nha ca ngợi

02/04/2024 06:00 GMT+7 | Bóng đá 24h

Năm 2022, Huỳnh Như được báo chí Bồ Đào Nha ca ngợi sau khi cô xác lập cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam tại châu Âu.

Huỳnh Như xác lập cột mốc lịch sử ở châu Âu

Tối 11/09/2022, Huỳnh Như làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà khi cô vào sân từ ghế dự bị trong trận thắng 1-0 của Lank trước Valadares Gaia tại giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha. Huỳnh Như trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở châu Âu.

Cụ thể, Huỳnh Như (số 11) vào sân từ ghế dự bị phút 88, thời điểm CLB Lank FC đang dẫn trước đối thủ với tỷ số 1-0 và chơi phòng ngự phản công. Huỳnh Như thay cho tiền đạo số 9 Malu Schmidt, người đã ghi tới 4 bàn sau 2 trận đấu ở Cúp Liên đoàn nữ Bồ Đào Nha vừa qua.

Tờ báo Zerozero của Bồ Đào Nha khi tường thuật trận đấu giữa Lank và Valadares Gaia đã đặc biệt nhắc tới Huỳnh Như.

"Đây là trận đấu ra mắt của Huỳnh Như, cầu thủ châu Á, người có 4 lần giành danh hiệu QBV Việt Nam và cũng là chân sút ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử ĐT nữ Việt Nam", tờ báo của Bồ Đào Nha viết.

Huỳnh Như xác lập cột mốc lịch sử ở châu Âu, được truyền thông Bồ Đào Nha ca ngợi - Ảnh 2.

Tờ báo Zerozero của Bồ Đào Nha khi tường thuật trận đấu giữa Lank và Valadares Gaia đã đặc biệt nhắc tới Huỳnh Như.

Việc Huỳnh Như được tung vào sân ở phút 88 đã làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam. Tài khoản Trung Nguyen viết: "Phút cuối Huỳnh Như xử lý bóng trong vòng cấm chờ đồng đội khá tốt và tự tin. Hy vọng các trận sau thể hiện tốt hơn".

Tài khoản Đoàn Khá viết: "Huỳnh Như có 2 pha cầm bóng rất tự tin phối hợp. Rất tốt và có nhiều hi vọng vào trận tiếp theo".

Tài khoản Trâm Nguyễn viết: "Lần đầu chạm bóng đã chuyền chính xác. Hy vọng những trận sắp tới Huỳnh Như sẽ phát huy và được ra sân nhiều hơn".

Huỳnh Như xác lập cột mốc lịch sử ở châu Âu, được truyền thông Bồ Đào Nha ca ngợi - Ảnh 3.

Huỳnh Như đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà

Tài khoản Saigon Nobita viết: "Ngôi sao xuất ngoại tỏa sáng nhất ở trời Âu chắn chắn sẽ là Huỳnh Như".

"Xem được mấy phút. Huỳnh Như xử lý bóng tự tin, kĩ thuật lắm. Chúc Như thành công", tài khoản Pham Anh Tuan viết.

Sau trận đấu, Huỳnh Như chia sẻ cảm xúc về lần đầu tiên thi đấu cho Lank: "Trận đấu đầu tiên khoác lên mình màu áo mới, một con số mới, một miền đất mới. Cũng còn rất nhiều điều Như cần phải cố gắng thêm nữa để hoà nhập với đội bóng. Hy vọng là mọi người sẽ luôn yêu thương và ủng hộ Như trên chặng đường này. Cảm ơn những lời động viên và khích lệ trong suốt thời gian vừa qua của mọi người rất nhiều".

Mặc dù đến Lank được hơn nửa tháng nhưng do thủ tục giấy phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) bị chậm trễ nên Huỳnh Như không thể ra sân trong 2 trận tại vòng 1 Cúp Liên đoàn Bồ Đào Nha cùng Lank.

Phải đến ngày 11/9/2022, khi Lank thi đấu ở giải VĐQG Bồ Đào Nha, Huỳnh Như mới đủ điều kiện đăng ký thi đấu và được trao cơ hội ra sân.

Hiện tại, Huỳnh Như đã ghi 8 bàn sau 35 lần ra sân ở giải VĐQG Bồ Đào Nha cho Lank.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm