Huỳnh Như, Thanh Nhã tự tin đối đầu đối thủ mạnh tại Đức

10/06/2023 05:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Huỳnh Như, Thanh Nhã và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận giao hữu đầu tiên tại Đức với đối thủ CLB Eintracht Frankfurt lúc 14h00 (giờ địa phương) hôm nay 10/6 trên SVĐ Stadion am Sommerdamm.

Chia sẻ ở buổi tập một ngày trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện đã có những tính toán và điều chỉnh cường độ tập luyện để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu thử nghiệm quan trọng này.

"Ở buổi tập hôm nay, chúng tôi cũng giảm bớt cường độ và khối lượng để các cầu thủ có trạng thái tốt nhất cho trận đấu ngày mai.

Huỳnh Như, Thanh Nhã tự tin đối đầu đối thủ mạnh tại Đức - Ảnh 2.

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm khi đấu tập với những đối thủ mạnh.Ảnh: VFF

Từ khi ở việt Nam tới những ngày vừa qua tại Đức, toàn đội đã tập với cường độ rất cao rồi nên bây giờ chúng tôi giảm dần. Sau trận đấu cuối cùng với đội tuyển nữ Đức và trở về Việt Nam, đội sẽ tiếp tục tăng cường một lần nữa.

Ba trận đấu tại Đức và trận đấu tại Ba Lan đều rất quan trọng. Đây là những đối tượng có trình độ rất cao để chúng ta làm quen trước khi bước vào chiến dịch VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Ban huấn luyện sẽ tính toán từng trận, sắp xếp con người, thử nghiệm đội hình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn sắp tới", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ở buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho bài test đầu tiên, ban huấn luyện cho các cầu thủ tập pressing cùng với những bài tập nhỏ về xoay sở ngắn, tăng khả năng khéo léo.

Thời tiết tại Frankfurt ở thời điểm này duy trì ở nhiệt độ 26 đến 28 độ C, có nắng nhưng không gây mệt mỏi cho các cầu thủ.

Sáng nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ và họp đấu pháp trước khi ra sân lúc 12h15 (giờ địa phương).

Trận giao hữu giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và CLB Eintracht Frankfurt diễn ra lúc 14h00 (giờ Đức), tức 19h00 Việt Nam.

Tại châu Âu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 4 trận giao hữu. Trong đó có 3 trận đấu tại Đức gặp CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), CLB Short Mainz (15/6), đội tuyển nữ Đức (24/6).

Ngoài ra, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến đi ngắn tới Ba Lan. Tại đây, họ sẽ thi đấu giao hữu với tuyển U23 Ba Lan vào ngày 21/6.

FIFA Women's World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 tại Úc và New Zealand. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh cùng với 31 đội khác trên toàn thế giới.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng E sẽ lần lượt gặp đội tuyển Mỹ ngày 22/7, Bồ Đào Nha 27/7 và Hà Lan 1/8.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm