Huỳnh Như làm nên lịch sử với cú đúp đẳng cấp tại châu Âu, sau 1 trận xếp trên một loạt cầu thủ Brazil và Mỹ

09/04/2024 06:16 GMT+7 | Bóng đá 24h

Ở mùa giải 2022/23, Huỳnh Như từng lọt Top cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha sau khi cô toả sáng với cú đúp vào lưới Famalicao. Đó cũng là 2 bàn đầu tiên của Huỳnh Như trong màu áo Lank.

Huỳnh Như lập cú đúp đẳng cấp tại Lank

Huỳnh Như gây tiếng vang với cú đúp trong trận hoà 3-3 giữa Lank và Famalicao tại giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha vào tối 6/11/2022. Với cú đúp nói trên, Huỳnh Như lọt vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất giải do trang thể thao Zerozero thống kê.

Nữ cầu thủ Việt Nam đứng thứ 15 trong danh sách nói trên ở thời điểm đó. Người đứng đầu danh sách ghi bàn là cầu thủ Diana Silva của CLB Sporting Lisbon với 7 bàn thắng. Diana Silva cũng là chân sút quan trọng của ĐT nữ Bồ Đào Nha với 16 bàn sau 72 lần ra sân.

Huỳnh Như làm nên lịch sử với cú đúp đẳng cấp tại châu Âu, sau 1 trận xếp trên một loạt cầu thủ Brazil và Mỹ - Ảnh 2.

Huỳnh Như nhận giải Cầu thủ hay nhất trận

Với 2 bàn thắng, Huỳnh Như "chung mâm" với hai nữ tuyển thủ Bồ Đào Nha như tiền đạo Jessica Silva (Benfica) và Carolina Mendes (Braga), những người cũng ghi được 2 bàn.

Theo cách tính của trang Zerozero, hiệu suất ghi bàn của Huỳnh Như đang là 65 phút/bàn. Cũng theo trang Zerozero, Huỳnh Như còn lọt Top cầu thủ ngoại ghi nhiều bàn nhất ở giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha thời điểm ấy. Hai chân sút ngoại ghi nhiều bàn nhất là Brenda Perez (Sporting Lisbon – Tây Ban Nha) và Cloe Lacasse (Benfica – Canada) với 6 bàn thắng.

Huỳnh Như làm nên lịch sử với cú đúp đẳng cấp tại châu Âu, sau 1 trận xếp trên một loạt cầu thủ Brazil và Mỹ - Ảnh 3.

Huỳnh Như xếp thứ 15 trong danh sách Vua phá lưới giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha mùa 2022/23 sau khi ghi 2 bàn đầu tiên cho Lank

Với 2 bàn thắng vào lưới Famalicao, Huỳnh Như có thành tích ghi bàn nhiều hơn ít nhất 4 nữ cầu thủ đến từ Mỹ và 6 cầu thủ từ Brazil. Cụ thể, có 6 cầu thủ Brazil ghi 1 bàn tại giải VĐQG Bồ Đào Nha ở thời điểm ấy. Trong khi đó, có 4 cầu thủ nữ người Mỹ ghi 1 bàn.

Đáng chú ý, Huỳnh Như còn là cầu thủ châu Á duy nhất ghi bàn tại giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Trên thực tế, Huỳnh Như là nữ cầu thủ châu Á duy nhất góp mặt ở giải đấu của Bồ Đào Nha mùa 2022/23. Nguyên nhân bởi các CLB nữ của Bồ Đào Nha thường tuyển mộ những ngoại bình từ Mỹ, Brazil hay các cầu thủ ở châu Âu, châu Mỹ hoặc châu Phi. Trường hợp của Huỳnh Như là rất hiếm và điều đó càng cho thấy tài năng của nữ tiền đạo của ĐT Việt Nam.

Ba trận trước đó, Huỳnh Như chỉ ra sân từ băng ghế dự bị ở đội hình Lank FC và chỉ chơi tối đa khoảng 30 phút. Đến trận gặp Famalicao, trong lần đầu tiên được đá chính, Huỳnh Như đã ngay lập tức tỏa sáng, thi đấu không thể ấn tượng hơn. Huỳnh Như đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên lập cú đúp tại một giải đấu ở châu Âu với thời gian thi đấu ít nhất.

Kết thúc mùa giải 2022/23, mùa bóng đầu tiên ở Lank, Huỳnh Như ghi tổng cộng 7 bàn sau 26 trận. Ở mùa giải hiện tại (2023/24), Huỳnh Như ghi 1 bàn sau 19 trận đấu.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm