Huỳnh Như được khen thưởng ở quê nhà sau SEA Games 32, sắp nhận tin cực vui từ Bồ Đào Nha

29/05/2023 08:41 GMT+7 | SEA Games 32

Huỳnh Như đã được vinh danh ở quê nhà sau khi giành HCV SEA Games 32. Cô gái quê Trà Vinh được cho là sắp nhận tin vui từ Lank FC.

Huỳnh Như được vinh danh ở quê nhà

Ngày 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ tuyên dương vận động viên Huỳnh Như, người con quê hương Trà Vinh, đội trưởng đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Huỳnh Như (sinh năm 1991), tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Gần đây, Huỳnh Như đã góp phần cùng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 năm 2023 ở Campuchia, đạt kỷ lục 4 lần liên tiếp giành Huy chương Vàng bóng đá nữ SEA Games.

Huỳnh Như được vinh danh ở quê nhà sau SEA Games 32, sắp nhận tin cực vui từ Bồ Đào Nha - Ảnh 2.

Vận động viên Huỳnh Như phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình ghi nhận sự đóng góp của vận động viên Huỳnh Như vào thành tích thể thao nước nhà. Chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nữ tại SEA Games 32 đã lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ cả nước. Ông Lê Thanh Bình mong muốn Huỳnh Như luôn giữ vững quyết tâm, tiếp tục tập luyện, phát huy hơn nữa tài năng, trí tuệ, ý chí, bản lĩnh của mình để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo.

Nhân dịp này, vận động viên Huỳnh Như được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh vì đạt Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 năm 2023, cùng nhiều phần quà do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tặng thưởng.

Bên cạnh đó, có Huỳnh Như được cho là sắp được CLB Lank gia hạn. Được biết, hợp đồng giữa Huỳnh Như và Lank FC ký kết vào năm 2022 kéo dài 1 mùa giải và có điều khoản gia hạn thêm 1 mùa.

Huỳnh Như được vinh danh ở quê nhà sau SEA Games 32, sắp nhận tin cực vui từ Bồ Đào Nha - Ảnh 3.

Huỳnh Như được cho là sắp được CLB Lank gia hạn

BLĐ của Lank FC đang chuẩn bị các thủ tục để kích hoạt điều khoản gia hạn thêm một mùa giải nữa với tiền đạo quê Trà Vinh. Nhiều khả năng, Lank sẽ tưởng thưởng cho Huỳnh Như bằng việc tăng lương cho cô. Được biết, Huỳnh Như đang hưởng mức lương 1.500 euro/tháng tại CLB. Có thông tin cho rằng Huỳnh sẽ được tăng gấp đôi mức lương nói trên. Tuy nhiên tất cả vẫn phải chờ cho tới khi CLB của Bồ Đào Nha chính thức công bố bản hợp đồng mới với tiền đạo của tuyển nữ Việt Nam.

Huỳnh Như đã ghi 7 bàn và thực hiện 2 kiến tạo trong 22 lần ra sân cho Lank. Quả bóng Vàng Việt Nam cho thấy khả năng hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới và lan tỏa nhiều hình ảnh tích cực về bóng đá, con người Việt Nam tại Bồ Đào Nha.

Hiện tại, Huỳnh Như và tuyển nữ Việt Nam đã trở lại sân tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. ĐT nữ Việt Nam tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 22/5 đến 5/6 trước khi di chuyển tới Đức để tập huấn và thi đấu giao hữu cùng các CLB và ĐT nữ Đức.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm