Huỳnh Như, Chương Thị Kiều nhận thưởng lớn

11/02/2022 12:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM đã làm tờ trình gửi UBND TP.HCM tổ chức lễ đón cũng như mừng công cho các cô gái TP.HCM thuộc biên chế đội tuyển nữ Việt Nam sau thành tích đến World Cup 2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp, tuyên dương Ban huấn luyện và đội tuyển nữ Việt Nam có thành tích xuất sắc tại Asian Cup nữ 2022 và giành quyền tham dự World Cup 2023.

Huỳnh Như, Bích Thuỳ, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh… dự kiến sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 12/2 và sau khi được mô tô dẫn đường, đưa rước trên xe buýt 2 tầng diễu hành qua các đường phố TP.HCM, họ sẽ đến UBND TP.HCM để gặp gỡ, giao lưu.

bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam, Asian Cup 2022, World Cup 2023, bóng đá nữ, Thuỳ Trang, Huỳnh Như, Kim Chi, Kim Hồng, Bích Thuỳ, Chưowng Thị Kiều
Thuỳ Trang, Huỳnh Như - những thành viên CLB TP.HCM thuộc biên chế đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: AFC

Các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam mà CLB TP.HCM có đóng góp tại Ấn Độ vừa qua gồm 2 trợ lý Kim Chi, HLV thủ môn Kim Hồng, 9 tuyển thủ: Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Kim Thanh, Bích Thùy, Mỹ Anh, Phương Thảo, Trần Thị Thu.

Dự kiến, mỗi thành viên sẽ được nhận quà và 30 triệu đồng tiền thưởng. Các doanh nghiệp có thể sẽ liên hệ để thưởng thêm cho họ. Đây là niềm vui nhân đôi cho các cầu thủ nữ TP.HCM, những người có đóng góp lớn vào thành công của đội tuyển nữ Việt Nam trong kỳ tích World Cup 2023.

Với Huỳnh Như cùng các đồng đội, họ đã liên tục đưa CLB TP.HCM thống trị sân chơi quốc nội dưới thời HLV Kim Chi suốt 7 năm qua. Trước đó, các cầu thủ nữ sau khi về nước đã được gặp Thủ tướng Chính phủ qua buổi lễ vinh danh, tri ân họ.

Trước đó, chiều 10/2, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng cho biết nhà trường vừa có công văn gửi UBND TP.HCM và Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM để thông báo về việc xét tuyển thẳng các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã đưa Việt Nam giành vé dự World Cup 2023.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tập tại trường với các thành viên đội tuyển nếu trúng tuyển vào trường.

Ông Minh Khang cho biết, nhà trường với tư cách là một đơn vị đào tạo công lập muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển thể thao của Việt Nam nên đã có quyết định như trên.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm