Huyền thoại Catherine Deneuve trở lại Việt Nam cùng 'Đông Dương'

28/10/2016 20:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 2/11 tới đây, bộ phim nổi tiếng Đông Dương sẽ được chiếu lại tại Việt Nam. Đây là suất chiếu đặc biệt, với sự xuất hiện của đạo diễn Regis Wargnier và nữ diễn viên huyền thoại Catherine Deneuve.

Hai nhân vật đặc biệt này sẽ trở lại Việt Nam nhân dịp bộ phim Đông Dương tròn 24 tuổi. Họ tới Việt Nam theo lời mời của LHP Quốc tế Hà Nội IV.


20h30 ngày 2/11 họ sẽ tới giao lưu với khán giả Việt Nam tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Suất chiếu đặc biệt sẽ diễn ra lúc 20h45.

Indochine (Đông Dương) xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con Eliane Devries (Catherine Deneuve) và Camille (Phạm Linh Đan). Eliane là một phụ nữ Pháp sở hữu đồn điền cao su tại Việt Nam thời thuộc địa. Người phụ nữ xinh đẹp giàu có này đã nhận nuôi một cô gái Việt mang dòng dõi vua chúa, bị mồ côi từ nhỏ làm con nuôi.

Trớ trêu là sau này, cả hai mẹ còn đều phải lòng viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen (do Vincent Perez thủ vai). Camille sau đó đã bỏ trốn để tìm người tình Jean-Baptiste Le Guen. Đó cũng là một quá trình cô gái Việt này tìm về cội nguồn của mình.


Minh tinh Catherine Deneuve

Đông Dương từng giành được giải Oscar danh giá ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, và đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Catherine Deneuve. Ngoài ra, phim còn giành được giải Quả Cầu Vàng ở hạng mục dành cho Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Một số hình ảnh trong phim Đông Dương

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm