Huy Hoàng: VĐV Việt Nam xuất sắc nhất SEA Games 31

20/05/2022 10:20 GMT+7 | SEA Games 32

Nguyễn Huy Hoàng chính là cái tên của Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu nổi bật tại SEA Games 31 ở môn bơi. Với 5 HCV có được, kình ngư 22 tuổi xứng đáng được bình chọn là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31.

'Hot boy' Thanh Bảo toả sáng cùng Huy Hoàng, Hưng Nguyên

'Hot boy' Thanh Bảo toả sáng cùng Huy Hoàng, Hưng Nguyên

Đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với tấm HCV thứ 8 của Phạm Thanh Bảo ở nội dung 50m ếch. Kình ngư đến từ Bến Tre đã khiến tất cả phải bất ngờ khi đánh bại đối thủ mạnh của Indonesia và Singapore để có HCV thứ 2 ở SEA Games 31.

Huy Hoàng đã xô đổ rất nhiều kỷ lục tại SEA Games 31. Cái tên Huy Hoàng sẽ còn được nhắc đến rất nhiều khi cùng với Wei Ang của Singpore, đó là hai gương mặt đạt chuẩn A Olympic từ đấu trường này.

Nguyễn Huy Hoàng, môn bơi SEA Games 31, SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam, Huy Hoàng, lịch thi đấu SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31
Huy Hoàng và đội tuyển bơi Việt Nam khiến cường quốc bơi Đông Nam Á Singapore phải nể phục sau SEA Games 31. Ảnh: Phạm Kiên

Thành tích đó của Huy Hoàng nằm ở nội dung 400m tự do với thành tích 3 phút 48 giây 06, phá kỷ lục SEA Games 30 là 3 phút 49 giây 08. Huy Hoàng trước đó đoạt HCV 1500m sở trường.

Sau đó là thành tích 7 phút 57 giây 65 ở nội dung 800m nam cũng là một kỷ lục trong lần đầu SEA Games diễn ra nội dung này.

Nguyễn Huy Hoàng, môn bơi SEA Games 31, SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam, Huy Hoàng, lịch thi đấu SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31
Huy Hoàng xứng đáng là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31. Ảnh: Phạm Kiên

Đáng nói hơn là sau thành công đó, Huy Hoàng lại tham gia cự ly 200m bơi bướm không phải sở trường và lại giành HCV tối 19/5, ngày thi cuối môn bơi SEA Games 31.

Trước đó, tối 17/5, đội tuyển bơi Việt Nam với sự xuất sắc của Huy Hoàng đã đánh bại 2 đối thủ Malaysia và Singapore để đoạt HCV 4x200m tiếp sức tự do nam.

Với thành tích 7 phút 16 giây 31, đội bơi Việt Nam đã thiết lập kỷ lục SEA Games mới tại nội dung này, đồng thời phá luôn sự thống trị của Singapore duy trì suốt hơn 20 năm qua trên đường đua này.

Huy Hoàng khiến các đối thủ phải “ngán” khi tham dự bất cứ nội dung nào ở SEA Games năm nay, dù đó không phải nội dung sở trường.

Kình ngư gốc Quảng Bình góp 5 HCV trong tổng số 11 HCV của đội tuyển bơi Việt Nam. Con số này nhiều hơn 3 HCV của Nguyễn Thị Oanh (điền kinh).

Chỉ tính về mặt bằng VĐV nam, các kình ngư Việt Nam thậm chí vượt trội số HCV so với các kình ngư Singapore. Đội tuyển bơi mạnh nhất Đông Nam Á có 21 HCV ở SEA Games 31, nhưng ít hơn chính họ so với 2 năm trước ở Philippines (23 HCV), trong khi đội tuyển bơi Việt Nam chỉ có 10 HCV nhưng 6 đã đến từ Ánh Viên.

Trên sân nhà lần này, 11/11 HCV của chủ nhà đều từ các nam kình ngư, trong khi Singapore ở chỉ có 9 HCV.

Đội bơi tới từ đảo quốc Sư tử tiếc nuối vì nếu họ không phạm quy ở nội dung sở trường 4x100m tự do nam, Schooling và đồng đội đã có 10 HCV.

Các HLV của các đội tuyển bơi Singapore, Thái Lan, Indonesia đã dành những lời khen ngợi cho Huy Hoàng và các kình ngư nam chủ nhà.

Ngoài kình ngư 22 tuổi, Việt Nam còn có những cái tên có thể toả sáng rực rỡ trong tương lai như Hưng Nguyên, Thanh Bảo. Họ đều còn ở tuổi đôi mươi và còn rất nhiều thời gian để khẳng định bản thân.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm