Huy Hoàng và kỳ vọng hoàn tất cú ăn ba

Huy Hoàng và kỳ vọng hoàn tất cú ăn ba

Thứ Năm, 19/05/2022 05:40 GMT+7

Tâm điểm sự chú ý trong phần thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) trong ngày 19/5 sẽ là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng với rất nhiều kỳ vọng sẽ hoàn thành cú “ăn ba” HCV cá nhân tại SEA Games 31.
'Hot boy' Thanh Bảo toả sáng cùng Huy Hoàng, Hưng Nguyên

'Hot boy' Thanh Bảo toả sáng cùng Huy Hoàng, Hưng Nguyên

Đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với tấm HCV thứ 8 của Phạm Thanh Bảo ở nội dung 50m ếch. Kình ngư đến từ Bến Tre đã khiến tất cả phải bất ngờ khi đánh bại đối thủ mạnh của Indonesia và Singapore để có HCV thứ 2 ở SEA Games 31.
“Vô đối” ở khu vực nội dung 800m tự do…
Nguyễn Huy Hoàng sẽ vào cuộc ở nội dung 800m tự do nam trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi SEA Games 31. Có điều rất đặc biệt, đây là nội dung lần đầu tiên có mặt trong chương trình thi đấu ở đại hội và nhiều hi vọng đang được thắp lên về việc kình ngư người Việt Nam sẽ là chủ sở hữu của tấm HCV ngay ở kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà.
Nguyễn Huy Hoàng đang là kình ngư sở hữu thành tích tốt nhất với thông số 7 phút 50 giây 20 đã từng giúp anh giành HCV Olympic trẻ 2018 tại Buenos Aires, Argentina. Trong 3 năm qua, thành tích có sự trồi sụt nhưng kình ngư 22 tuổi vẫn là người duy nhất ở Đông Nam Á có thành tích dưới 8 phút ở nội dung 800m tự do nam.
Trước giờ vào cuộc, qua đăng ký thi đấu, đối thủ lớn nhất của Nguyễn Huy Hoàng được dự báo chính là người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn, người có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp là 8 phút 3 giây 80, ngoài ra, các kình ngư đến từ Thái Lan, Singapore, Malaysia đều không có thành tích thực sự ấn tượng ở nội dung này, thậm chí, còn thấp hơn cả Kim Sơn.
Theo nhận định của Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng, khả năng Huy Hoàng sẽ giành được tấm HCV nội dung 800m tự do nam là rất lớn. “Thế mạnh của Huy Hoàng ở các cự ly trung bình và dài ở đấu trường khu vực đã được khẳng định trong các năm gần đây. Chỉ cần kình ngư này thi đấu đúng sức, việc giành tấm HCV ở SEA Games 31 là khả thi”.
Chú thích ảnh
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được kỳ vọng có phần thi đấu bùng nổ ở nội dung 800m tự do nam. Ảnh: Hoàng Linh
… nhưng vẫn đợi một kỷ lục
Nếu về nhất trong cuộc đua 800m tự do nam trong cuộc thi đấu hôm nay, Nguyễn Huy Hoàng sẽ thiết lập kỷ lục đầu tiên ở nội dung này tại SEA Games. Đó là vinh dự không nhỏ, đồng thời, cũng khích lệ kình ngư người Quảng Bình đem tới phần thi đấu thực sự bùng nổ, khi phía trước anh là những đối thủ không thực sự xứng tầm.
Sau cuộc thi đấu nội dung 400m tự do nam, Huy Hoàng tiết lộ bí quyết phá kỷ lục SEA Games là cố gắng bám sát đối thủ mạnh nhất, sau đó, mới bứt phá để giành HCV, đồng thời, nếu có cơ hội sẽ nỗ lực để phá kỷ lục. Dù vậy, trong cuộc thi đấu 800m tự do nam, áp lực giành HCV không còn quá lớn, Hoàng hoàn toàn chủ động trong phần thi đấu và sự thoải mái tâm lý có thể đem tới một phần trình diễn có sự bùng nổ.
Kể từ năm 2018, chưa một lần Huy Hoàng vượt qua được thông số 7 phút 50 giây 20 của chính mình. Gần nhất trong cuộc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, kình ngư này chỉ đạt thành tích 7 phút 54 giây 16 hay 7 phút 54 giây 32 tại ASIAD 18. Vậy nên, 7 phút 50 giây 20 có thể được coi như một cột mốc để Nguyễn Huy Hoàng đặt ra và nỗ lực để chinh phục trong cuộc thi đấu mà anh không cần quan tâm quá nhiều đến các đối thủ.
“Mặt bằng thành tích chung môn bơi ở SEA Games 31 không cao hơn các kỳ đại hội gần đây, điều này bắt nguồn từ sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến sự chuẩn bị của các kình ngư trong khu vực có nhiều khó khăn, tác động rất lớn tới khả năng lập kỷ lục mới. Cá nhân tôi vẫn chờ đợi Huy Hoàng sẽ làm nên điều gì đó trong cuộc thi đấu cuối cùng ở SEA Games lần này”, ông Đinh Việt Hùng hi vọng.
Không chỉ giới chuyên môn, người hâm mộ cũng đang chờ đợi Huy Hoàng sẽ thực sự tỏa sáng trên đường bơi 800m tự do để hoàn tất cú “ăn ba” HCV cá nhân ở SEA Games 31, đồng thời, thắp lên những hi vọng vươn tầm ra châu lục và thế giới bằng một thành tích thực sự ấn tượng.
Vũ Lê
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*