Hứa hẹn nhiều bất ngờ từ top 10 Solve for Tomorrow 2022 tại vòng chung kết

15/11/2022 20:35 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Gần 6 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ cho ý tưởng lớn, 10 đội thi xuất sắc nhất Solve for Tomorrow 2022 đã sẵn sàng đếm ngược đến chặng đua về đích.

Càng vào sâu, càng "lợi hại", các đội thi đang tràn đầy tự tin cho thời khắc quyết định: thuyết trình ý tưởng và mô hình sản phẩm trước ban giám khảo, chạm đến đỉnh cao sáng tạo cùng cuộc thi.

Háo hức đếm ngược ngày chung kết

Hành trình Solve for Tomorrow 2022 đang tiến gần hơn đến chặng đua cuối cùng. Căng thẳng, hồi hộp, phấn khích xen lẫn lo âu là cảm xúc đặc biệt của các thí sinh "trước giờ G". Hầu hết các bạn đều bày tỏ mong đợi được thể hiện hết sức mình trước ban giám khảo, cũng như nhận được sự cổ vũ của đông đảo thầy cô, bạn bè và những người theo dõi cuộc thi trên cả nước. Nhiều đội thi đã bắt đầu đặt mục tiêu hướng đến danh hiệu cao nhất để đánh dấu quá trình chinh phục thử thách, nỗ lực hoàn thành sáng kiến công nghệ tại cuộc thi năm nay.

Hứa hẹn nhiều bất ngờ từ top 10 Solve for Tomorrow 2022 tại vòng chung kết - Ảnh 1.

Các đội thi đang hướng đến danh hiệu cao nhất tại ngày chung kết Solve for Tomorrow 2022

Ngay lúc này, một số đội thi ở miền Trung và miền Nam đã chuẩn bị để có thể góp mặt tại Hà Nội cho ngày thi chung kết với một tâm thế thoải mái và tự tin. Đội thi Smart Traffic đến từ Hậu Giang chia sẻ: "Để có mặt tại ngày chung kết, chúng em sẽ phải tập trung di chuyển từ Hậu Giang lên TP. HCM, rồi từ TP. HCM mới bay ra Hà Nội. Tuy hành trình di chuyển sẽ khá dài nhưng chắc chắn tụi em sẽ luôn tràn đầy năng lượng. Cả đội ai cũng đang háo hức chờ đến ngày bước lên sân khấu thuyết trình phần thi của đội mình. Hiện tại, chúng em đang phân công nhau ôn luyện lại phần trình bày để có thể kết hợp cùng nhau thật nhuần nhuyễn, mang đến một phần thi thật sáng tạo và rực lửa cho ngày chung kết".

Hứa hẹn nhiều bất ngờ từ top 10 Solve for Tomorrow 2022 tại vòng chung kết - Ảnh 2.

Hành trình di chuyển tuy có xa xôi nhưng việc góp mặt ở chung kết tại Hà Nội khiến các đội thi trở nên háo hức hơn bao giờ hết

Theo đó, tại buổi chung kết Solve for Tomorrow 2022, các đội thi sẽ có cơ hội vận dụng tất cả những kỹ năng mềm đã lĩnh hội được từ chương trình tập huấn của cuộc thi để trình bày sáng kiến của đội mình một cách truyền cảm hứng và sáng tạo trước hội đồng Ban giám khảo và khán giả. Đội thi nào có phần trình bày thuyết phục nhất sẽ chạm đến giải thưởng cao nhất của cuộc thi: một chuyến đi du lịch Hàn Quốc và một sản phẩm công nghệ hấp dẫn từ Samsung. Bên cạnh đó, rất nhiều giải thưởng giá trị khác cũng đang sẵn sàng trao tay những đội thi ấn tượng.

Những nỗ lực bền bỉ đã đến lúc đơm hoa

Với hơn 1.160 bài dự thi đến từ các em học sinh THCS và THPT trên toàn quốc, Solve for Tomorrow 2022 cho thấy sức hút vượt trội trong lần trở lại đầu tiên sau dịch Covid 19 với nhiều sáng kiến liên quan đến các chủ đề nóng hổi trong cộng đồng, xã hội hiện nay như hỗ trợ y tế, bảo vệ môi trường, gia tăng sản xuất, cải thiện giáo dục,... Trải qua 15 tuần thi để tìm ra top 10 sáng kiến xuất sắc nhất để tham dự chung kết từ top 40 bài thi, các tài năng công nghệ trẻ đã nỗ lực không ngừng để viết tiếp ước mơ, tiến đến đỉnh cao sáng tạo.

Cụ thể, trong quá trình hoàn thành dự án, không ít thí sinh đã đối mặt với những đợt thử nghiệm mô hình không như mong đợi, cũng như bối rối trước những ứng dụng công nghệ khoa học "khó nhằn", lần đầu tiên được biết đến. Nhưng với sức trẻ và tinh thần bền bỉ, các em đã luôn cố gắng vượt qua mọi rào cản để hoàn thành dự án của mình. Và giờ chính là lúc những nỗ lực ấy đã sẵn sàng mang đến những kết quả tốt nhất tại vòng chung kết.

Hứa hẹn nhiều bất ngờ từ top 10 Solve for Tomorrow 2022 tại vòng chung kết - Ảnh 3.

Nỗ lực bền bỉ và vượt qua mọi rào cản thì cũng đã đến lúc thành quả được đơm hoa kết trái

Truyền cảm hứng cho các bạn trẻ "kiến tạo tương lai" bằng tinh thần sáng tạo khoa học công nghệ dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng STEM, Solve for Tomorrow được Samsung tổ chức với mục tiêu nuôi dưỡng đam mê công nghệ cho học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi cũng là nơi thế hệ tương lai thể hiện sự quan tâm của mình đến các chủ đề nổi bật hiện nay thông qua các sáng kiến, giải pháp công nghệ nhằm khắc phục và cải thiện đời sống xã hội, tiến đến "làm chủ" tương lai phía trước.

Vòng chung kết Solve for Tomorrow 2022 với sự tham gia tranh tài của Top 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết và phần thi thuyết trình về mô hình sản phẩm của Top 10 sẽ diễn ra vào ngày 27/11 tại Hà Nội. Hãy cùng đón xem và ủng hộ các dự án và các đội thi nhé!

Quang Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm