‘Hot girl’ cầu lông Thùy Linh nhảy vọt 34 bậc, làm nên lịch sử ở giải đấu lớn khiến Liên đoàn thế giới khen ngợi

01/03/2024 09:00 GMT+7 | Thể thao

9Năm 2023, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã được liên đoàn cầu lông thế giới khen ngợi sau chiến thắng ấn tượng.

'Hot girl' cầu lông Thùy Linh nhảy vọt 34 bậc, làm nên lịch sử ở giải đấu lớn

Vào ngày 14/7/2023, tay vợt của Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh đã đoạt vé vào tứ kết giải cầu lông US Open 2023 sau khi đánh bại Iris Wang. Sau chiến thắng nay, Nguyễn Thùy Linh đã được trang chủ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) ca ngợi.

"Mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ với Nguyễn Thùy Linh. Tay vợt của Việt Nam đã giành vị trí thứ 60 trên BXH thế giới của BWF hồi năm ngoái (2022), tuy nhiên sau đó với những kết quả tốt tại các giải đấu cấp thấp hơn đã giúp Thùy Linh vươn lên vị trí thứ 26 trong sự nghiệp", trang chủ BWF viết. Đó cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp mà tay vợt sinh năm 1997, quê Phú Thọ, đạt được.

"Nằm trong Top 32 tay vợt nữ giúp cô gái 25 tuổi có thể tham dự các giải đấu lớn nhất trong HBSC BWF World Tour và Thùy Linh rất muốn tận dụng cơ hội này", trang chủ BWF viết tiếp.

Nguyễn Thùy Linh từng leo từ vị trí 60 tới 26 thế giới trong gần 1 năm

"Tôi phải thi đấu nhiều sự kiện World Tour hơn, tôi không còn trẻ nữa", Nguyễn Thùy Linh phát biểu. Chiến thắng trước Iris Wang giúp Linh có lần đầu tiên lọt vào tứ kết các giải World Tour liên tiếp. Trước đó Thùy Linh cũng góp mặt ở tứ kết Canada Open.

"Tôi nghĩ đã đến lúc mình tỏa sáng. Tôi làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài để thăng hạng. Bây giờ thứ hạng của tôi đã tốt hơn. Tôi phải nắm lấy cơ hội để chơi ở các giải đấu quan trọng. Đấy là nơi tôi có thể cạnh tranh với những tay vợt giỏi nhất thế giới. Bạn càng thi đấu với những người giỏi hơn thì sẽ càng tiến bộ nhanh hơn. Và tất nhiên, điểm xếp hạng là một phần thưởng", Thùy Linh nói tiếp.

Tay vợt nữ của Việt Nam chia sẻ mục tiêu của cô là kết thúc năm 2023 ở vị trí trong Top 20 thế giới. Thùy Linh cũng bày tỏ hy vọng góp mặt tại Olympic 2024. Tháng 11/2023, Nguyễn Thùy Linh leo lên vị trí 20 thế giới. Như vậy, Thùy Linh đã tự phá vỡ thành tích của chính mình khi có mặt trong Top 20 thế giới và đó cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt Việt Nam tính tới thời điểm này.

Hiện tại, Thùy Linh đang thi đấu ở giải cầu lông Đức mở rộng. Cô đã giành chiến thắng 21-14, 21-7 trước Lauren Lam vào tối 29/2/2024 để giành vé vào tứ kết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm