‘Hiện tượng’ cầu lông Việt Nam thổ lộ khi vào nhóm dự Olympic, có vị trí cao nhất sự nghiệp sau chức vô địch

28/02/2024 19:10 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt Lê Đức Phát của Việt Nam đang nằm trong nhóm dự Olympic 2024 sau khi vô địch giải đấu ở Uganda.

'Hiện tượng' cầu lông Việt Nam thổ lộ khi vào nhóm dự Olympic

Tối 26/2, tay vợt Lê Đức Phát (sinh năm 1998) của Việt Nam thể hiện phong độ ấn tượng để giành chiến thắng trước Raghu Mariswamy ở chung kết để giành chức vô địch Uganda International Challenge 2024.

"Hiện tượng" cầu lông Việt Nam đã giành chiến thắng kịch tính trước đối thủ người Ấn Độ sau hai set đấu với tỷ số 21-18 và 21-14. Với chức vô địch cầu lông Uganda International Challenge, Đức Phát có thêm 4000 điểm.

Chiến thắng trên giúp Đức Phát vươn lên vị trí thứ 72 thế giới trên BXH của BWF (Liên đoàn cầu lông thế giới). Được biết, Đức Phát đã tăng 14 bậc. Trước đó, vị trí cao nhất của tay vợt này là 74 thế giới. Lê Đức Phát xếp ở vị trí 34 trong BXH 38 tay vợt đủ điểm dự Olympic 2024.

‘Hiện tượng’ cầu lông Việt Nam thổ lộ khi vào nhóm dự Olympic, đạt thứ hạng cao nhất sự nghiệp sau chức vô địch danh giá - Ảnh 2.

Lê Đức Phát (áo đỏ) vô địch cầu lông Uganda International Challenge

Sau giải đấu ở châu Phi, Đức Phát sẽ tham dự giải cầu lông Vietnam International Challenge vào tháng 3 năm nay.

Sau khi vô địch giải đấu ở Uganda, Đức Phát chia sẻ trên trang cá nhân: "Xin chào mọi người, Đức Phát xin cảm ơn tất cả những lời chúc của mọi người và đôi khi nhiều tin nhắn không thể trả lời hết , mọi người thông cảm cho Phát nha".

‘Hiện tượng’ cầu lông Việt Nam thổ lộ khi vào nhóm dự Olympic, đạt thứ hạng cao nhất sự nghiệp sau chức vô địch danh giá - Ảnh 3.

Đức Phát đang có thứ hạng cao nhất sự nghiệp

"Nhân tiện Phát xin phép chia sẻ một chút về bản thân Phát cũng như câu chuyện đua vé Olympic Paris 2024 cho mọi người hiểu hơn. Thực ra mọi thứ đang rất thuận lợi với Phát khi có một vị trí an toàn trong top 30 tay vợt có suất dự Olympic từ tháng 5/2023 cho đến hết tháng 10/2023, thì một chấn thương có lẽ ám ảnh Phát không khác gì năm 2019 khi đánh mất tấm vé dự SEA Games lần đầu tiên ở Philippines năm đó vậy. Mọi thứ gần như đảo lộn, những suy nghĩ tiêu cực, những hành động tiêu cực, những đêm dài gần như không ngủ được".

"Khi nhìn thấy đối thủ của mình ra sân thi đấu mà mình lại phải ngồi nhà xem mọi thứ qua màn hình TV, mọi thứ thật tồi tệ và nó lại lặp lại với Phát trong giai đoạn nước rút Olympic. Trong suốt 3 tháng qua Phát gần như đã suy nghĩ đến việc bỏ cuộc hay là không chạy đua, không Olympic gì nữa hết … Có lẽ mọi thứ sẽ kết thúc thật nếu không có sự động viên của gia đình, bạn bè, anh em trong đội Quân Đội và cũng như các chú, các thầy ở đội tuyển và Liên Đoàn cầu lông Việt Nam. Biết là khó nhưng mọi người luôn động viên và tiếp thêm tinh thần cho Phát, thực sự điều đó giúp ích cho Phát rất nhiều cho đến bây giờ", Lê Đức Phát bộc bạch.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm