Hot girl 1m8 của ĐT nữ Việt Nam Tú Linh theo Thanh Thúy, sắp 'xuất ngoại' theo lời mời từ Thái Lan

27/09/2023 09:21 GMT+7 | Thể thao

Nữ tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam Trần Tú Linh đã lọt vào tầm ngắm của một số CLB ở Thái Lan và đang sẵn sàng "xuất ngoại" thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG Thái Lan.

Hot girl Tú Linh sắp 'xuất ngoại' theo lời mời từ Thái Lan

Thời gian gần đây, chủ công Trần Tú Linh của CLB Hóa Chất Đức Giang Tia Sáng và ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng. Phong độ cao của Tú Linh giúp cô nàng đã lọt vào "mắt xanh" của một số CLB ở Thái Lan.

Cao 1m80 cùng lối chơi đầy máu lửa, Trần Tú Linh gây ấn tượng mạnh khi trở thành cây ghi điểm chủ lực trong màu áo CLB Hóa chất Đức Giang Tia Sáng cũng như tuyển quốc gia. Sau màn thể hiện tốt ở giải vô địch châu Á 2023, nữ chủ công 25 tuổi đã được một số CLB bóng chuyền Thái Lan liên hệ và 3BB Nakornnont chính là CLB nhanh chân nhất.

Hot girl 1m8 của ĐT nữ Việt Nam Tú Linh học Thanh Thúy, sắp 'xuất ngoại' theo lời mời từ Thái Lan - Ảnh 2.

Tú Linh tiến bộ cực nhanh trong thời gian qua

Theo đó, đội bóng Thái Lan đã liên hệ với lãnh đạo CLB Hóa Chất Đức Giang Tia Sáng để xin mượn Trần Tú Linh thi đấu ở giải T-League mùa 2023-2024. 3BB Nakornnont là đội bóng mà một tuyển thủ quốc gia Việt Nam khác là phụ công Đinh Thị Trà Giang từng khoác áo ở cuối năm 2022.

Trải qua lần lượt những giải đấu sau đó như SEA Games 32, AVC Challenge Cup hay chặng 1 SEA V.League, Tú Linh cho thấy sự trưởng thành vượt bậc. Những tình huống bắt bước 1 tròn trịa, khả năng phòng ngự tốt, những tình huống tấn công biên và sau vạch 3m của cô gái sinh năm 1999 cũng rất uy lực.

19 điểm trong trận đấu với Thái Lan tại chặng 1 SEA V.League biến Tú Linh trở thành cái tên đáng chú ý hơn cả, quyết định để cô gái Hà Tĩnh ở lại nghỉ ngơi không tham dự chặng 2 như một cách chứng minh tầm quan trọng của cô với đội tuyển.

Bên cạnh việc mượn Tú Linh, 3BB Nakornnont cũng xin mượn lại chuyền hai cũ Tichaya Boonlet (Thái Lan) đã chuyển nhượng cho CLB Hóa Chất Đức Giang Tia Sáng trong 5 năm. Tuy nhiên, khả năng CLB Hóa Chất Đức Giang Tia Sáng chỉ có thể chấp nhận, tạo điều kiện cho Trần Tú Linh thi đấu ở T-League. Với trường hợp của Tichaya Boonlet, cô nàng đang là chuyền hai chủ lực của CLB, nên sẽ không thể trở về Thái Lan thi đấu như đề nghị.

Hot girl 1m8 của ĐT nữ Việt Nam Tú Linh học Thanh Thúy, sắp 'xuất ngoại' theo lời mời từ Thái Lan - Ảnh 3.

Hot girl mới của bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị gia nhập giải VĐQG Thái Lan

Như vậy, nếu thỏa thuận trên được hoàn tất thì Tú Linh sẽ là tuyển thủ nữ Việt Nam thứ 6 sau Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Kim Liên, Đỗ Thị Minh, Trần Thị Bích Thủy và Đinh Thị Trà Giang thi đấu ở T-League. Thú vị là tất cả những cái tên trước đó đều giành được danh hiệu cá nhân sau khi kết thúc mùa giải cùng các CLB Thái Lan.

Tú Linh được kỳ vọng sẽ là Thanh Thúy mới của bóng chuyền Việt Nam khi chuẩn bị "xuất ngoại". Tay đập này cũng hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại Thái Lan nếu nhận được sự tin tưởng từ Ban huấn luyện đội bóng mới. Chủ công vừa bước sang tuổi 25 và còn một tương lai rất dài phía trước với những nỗ lực thầm lặng trong thời gian qua.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm