Hộp bánh 'huyền thoại' ngày Tết nhà nào cũng có: Ẩn chứa những cái kết đầy bất ngờ khi mở ra

26/01/2023 19:37 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Hẳn là rất nhiều người từng có kỷ niệm ấn tượng với hộp bánh huyền thoại này.

Có một điều rất thú vị và giống nhau giữa vô vàn gia đình, đó là ngày Tết, dù có trăm ngàn loại bánh kẹo khác nhau thì trong nhà đều có hộp bánh quy bằng kim loại "huyền thoại". Có thể là thói quen như một truyền thống ngày Tết của gia đình, cũng có thể là được biếu. Và điểm thú vị chính là tìn huống bất ngờ mà hộp bánh này mang đến khiến nhiều đứa trẻ "dở khóc dở cười". 

Hộp bánh huyền thoại ngày Tết nhà nào cũng có: Ẩn chứa những cái kết đầy bất ngờ khi mở ra

Đó chính là mỗi khi thấy hộp bánh này, đứa trẻ nào cũng "sáng mắt" lên, rạng rỡ vì sắp có bánh ngon ăn. Ấy thế mà khi mở hộp bánh ra, thay vì những chiếc bánh ngon lành thì lại là một... hộp kim chỉ.

Hộp bánh 'huyền thoại' ngày Tết nhà nào cũng có: Ẩn chứa những cái kết đầy bất ngờ khi mở ra - Ảnh 3.

Tưởng tượng và thực tế quả thật quá khác nhau... (Ảnh: Ngọc Ánh)

Thật ra, do những hộp bánh quy kiểu này có phần vỏ hộp bằng kim loại đẹp và bền nên thường được các bà, các mẹ giữ lại tận dụng. Trong đó, rất nhiều nhà dùng để đựng kim chỉ, khiến cho biết bao đứa trẻ đều có chung một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ như trên. Cứ tưởng sẽ có bánh ngon để ăn, ai ngờ lại gặp cái kết đầy bất ngờ và có phần hụt hẫng.

Hộp bánh huyền thoại khiến bao đứa trẻ dính "một cú lừa" (Ảnh: Ngọc Ánh)

Ngày nay, khi điều kiện đã khá hơn, việc mua bánh quy ăn cũng dễ dàng hơn, nhưng kỷ niệm với chiếc hộp này vẫn khiến người ta nhớ mãi. Bạn thì sao, bạn từng dính "cú lừa" từ hộp bánh "huyền thoại" này chưa?

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm