Hồng Duy chính thức lên tiếng, phủ nhận việc từ chối lên ĐT Việt Nam

29/05/2024 06:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy khẳng định không có chuyện anh xin rút khỏi đội tuyển vì lý do cá nhân.

"Tôi luôn khát khao khoác áo đội tuyển. Không có chuyện tôi xin rút khi HLV Kim Sang Sik cho gọi", Nguyễn Phong Hồng Duy chia sẻ ngày 28/5.

Hồng Duy cho biết sáng 27/5, anh nhận được điện thoại từ đại diện VFF, cho biết nằm trong danh sách chuẩn bị lên tuyển, đồng thời được hỏi về lịch tổ chức đám cưới. 

"Tôi trả lời lịch cưới là chiều 2/6 tại Bình Phước. Tôi sẵn sàng bay ra hội quân sau đám cưới nếu được gọi. Tuy nhiên, đại diện VFF cho biết sẽ cần trao đổi lại với HLV trưởng về lịch này, có gì thông báo sau. 

Sau đó tới chiều cùng ngày VFF thông báo danh sách đội tuyển thì tôi không có tên. Không hề có chuyện tôi chủ động xin rút", Hồng Duy kể lại.

Hồng Duy chính thức lên tiếng, phủ nhận việc từ chối lên ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Nguyễn Phong Hồng Duy cho biết không có chuyện anh xin rút khỏi đội tuyển vì lý do cá nhân - Ảnh: CLB Thép Xanh Nam Định

VFF xác nhận thông tin của Hồng Duy đưa ra là chuẩn xác. VFF và HLV Kim Sang Sik đánh giá nếu Hồng Duy bay ra ngày 3/6, anh chỉ có hai buổi tập cùng đội trước ngày đá với Philippines. Đồng thời sự tập trung và thể lực của cầu thủ này cũng không được 100% khi lo chuyện đám cưới. Vì vậy, họ thống nhất thay đổi, không triệu tập Hồng Duy trong lần hội quân này.

Hồng Duy sinh năm 1996, trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Anh từng là học trò cưng của HLV Park Hang Seo, giành vị trí á quân tại U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, vô địch AFF Cup 2018…Hồng Duy sau này không được triệu tập lên tuyển khi HLV Philippe Troussier nắm quyền.

Hồng Duy đang là trụ cột của Thép Nam Định, cùng đội bóng dẫn đầu V-League và vào bán kết Cup Quốc gia. Phong độ cao trong màu áo CLB giúp anh lọt vào mắt xanh của tân HLV Kim Sang Sik.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm