Hồng Duy, Văn Toàn 'gieo sầu' cho HAGL và HLV Kiatisuk

24/12/2023 08:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những cựu sao HAGL đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp khi chơi đúng sức khiến đội bóng cũ không thể vươn lên, thậm chí yên vị nơi đáy bảng xếp hạng. HLV Kiatisuk bây giờ cũng chán nản và tùy bầu Đức quyết định tương lai của mình.

HAGL chưa thi đấu đã xác định thất bại ở Thiên Trường trong tối 23/12. HLV Kiatisuk sau trận đấu đã phát biểu rằng HAGL không thể thay đổi tình hình khi đối thủ là Nam Định mạnh hơn.

Hồng Duy, Văn Toàn "xát muối" vào HLV Kiatisuk - Ảnh 1.

Hồng Duy kiến tạo cho Rafaelson mở ra chiến thắng cho HAGL ở Thiên Trường tối 23/12. Ảnh: Hoàng Linh

Đội bóng phố Núi đã mang tư tưởng thất bại và chỉ cho các trụ cột chơi để duy trì, nhằm lấy cảm giác cho trận đấu kế tiếp cũng không hề đơn giản khi gặp Hà Nội FC. 

Điều "Zico Thái" nhấn mạnh lúc này là tương lai phụ thuộc vào quyền quyết định của bầu Đức. CLB HAGL khó lòng thay đổi điều gì, ít nhất khi giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa đến.

Hồng Duy, Văn Toàn "xát muối" vào HLV Kiatisuk - Ảnh 2.

Văn Toàn có thể cũng không vui vẻ gì khi giúp Nam Định nhấn sâu HAGL xuống đáy bảng. Ảnh: Hoàng Linh

Sự bất lực thể hiện rõ ở các phát biểu của HLV Kiatisuk khi CLB thậm chí không trụ nổi ở vị trí thứ 13. Việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hoà được Hà Nội FC ngay tại sân Hàng Đẫy tuần này càng khiến HAGL khó khăn.

HAGL rơi xuống cuối bảng với chỉ 2 điểm, kém Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1 điểm. Đặc biệt, khi đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công cho thấy tinh thần thi đấu ngoan cường trước Hà Nội FC đang có dấu hiệu trở lại thì HAGL lại chưa đá như đã xác định thua.

Hồng Duy, Văn Toàn "xát muối" vào HLV Kiatisuk - Ảnh 3.

HAGL có thể còn chịu thêm nhiều thất bại nữa đến hết lượt đi. Ảnh: Hoàng Linh

So với cả tân binh Quảng Nam vòng 7 cũng gây bất ngờ khi đánh bại Hải Phòng thì hình ảnh thất bại quá quen thuộc của HAGL càng khiến CĐV không hài lòng. Đội bóng của bầu Đức nếu không cải thiện tinh thần có thể không kịp gượng dậy ở mùa giải năm nay.

Trên sân Thiên Trường, những cựu cầu thủ HAGL như Văn Toàn, Hồng Duy, Hữu Tuấn càng khiến tương lai HLV Kiatisuk lâm nguy. Họ cố gắng thi đấu chuyên nghiệp để không phụ lòng CĐV nhà. Hồng Duy chính là người kiến tạo để Rafaelson mở ra chiến thắng cho đội chủ sân Thiên Trường. 

Cách HAGL chịu trận ở thành Nam có thể khiến HLV Kiatisuk chán nản. Khi còn giúp HAGL lần đầu vô địch V-League 2003 ở chính mặt sân này (khi đó còn mang tên gọi Chùa Cuối), HAGL của cầu thủ Kiatisuk đã chơi thứ bóng đá hoa mỹ, khiến nhiều CĐV yêu mến.

HAGL của hiện tại có thể thua bất kỳ đội bóng nào ở V-League khi tự biến mình thành "kho điểm" trong sự bất lực của "Zico Thái". 

Thất bại thứ 5 sau 7 vòng cũng là thành tích tệ nhất kể từ ngày CLB này thi đấu chuyên nghiệp nhưng "cơn ác mộng" có thể còn chưa chấm dứt với thái độ thi đấu hiện tại. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm