Hơn 50 nghìn người Việt chạy để góp tiền tỷ gây Quỹ

14/08/2019 20:44 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Hơn 4 tỷ đồng từ hơn 14 ngàn người hoàn thành hơn 1,3 triệu km là số tiền mà dự án chạy bộ cộng đồng UpRace 2018 thu được để ủng hộ cho Quỹ Newborns Việt Nam. Thành công đó giúp chương trình năm 2019 đặt kỳ vọng phát triển cao hơn.

Chạy bộ kết hợp với các hoạt động đường phố và công nghệ mới

Chạy bộ kết hợp với các hoạt động đường phố và công nghệ mới

Cộng đồng yêu thích chạy bộ tại Sài Gòn đã cùng tham gia ngày hội Recode Running Festival tại khu giải trí Saigon Outcast do adidas khởi xướng vào ngày 16 tháng 03 vừa qua.

Chương trình UpRace 2019 là sự kiện kêu gọi cộng đồng tham gia chạy bộ thông qua ứng dụng di động UpRace. Một cộng đồng khỏe hơn, kết nối hơn và vì nhau hơn là mục tiêu cuối cùng mà chương trình hướng đến.

Năm 2018, dự án lần đầu tiên xuất hiện và đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ đông đảo doanh nghiệp, các start-up công nghệ, các CLB chuyên nghiệp và cả các đơn vị trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Sau một năm, UpRace vẫn là nền tảng chạy bộ có sức ảnh hưởng và tạo được cộng đồng thể thao lớn nhất Việt Nam. Số tiền hơn 4 tỷ đồng thu được để giúp đỡ trẻ sơ sinh nước nhà là con số không hề nhỏ ảnh hưởng đến xã hội. “Tôi cảm thấy mình như đang ở trong một giấc mơ. Và tôi muốn mời mọi người cùng tham gia giấc mơ này: kêu gọi được 1 triệu người Việt Nam chạy bộ vào năm 2023 và tạo được tác động lớn hơn nữa cho xã hội”, anh Nguyễn Hoành Tiến - Trưởng Ban cố vấn dự án cho biết.

UpRace 2019 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 17/8. Ảnh: BM
UpRace 2019 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 17/8. Ảnh: BM

UpRace 2019 vẫn sẽ là giải chạy bộ được áp dụng công nghệ để đo quãng đường tích lũy, và cứ mỗi km hợp lệ sẽ được các công ty đóng góp tối thiểu 1 nghìn đồng cho ba tổ chức xã hội đồng hành cùng giải là Quỹ Newborns Việt Nam, GreenViet và Vietseeds.

Năm nay, ứng dụng di động UpRace có bước tiến về kĩ thuật để giúp tiếp cận được lượng lớn người chạy mới, giúp họ loại bỏ hoàn toàn các “cớ” của việc chưa bắt đầu chạy, đưa mục tiêu kéo Việt Nam thoát khỏi danh hiệu “quốc gia lười vận động” gần hơn nữa.

“Với tư cách của một runner, mình hiểu tầm quan trọng của cộng đồng xung quanh và các phong trào trong việc nuôi dưỡng niềm đam mê, niềm vui chạy bộ của mỗi cá nhân, để cuối cùng thì chạy bộ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống”, anh Lê Hồng Minh - Tổng Giám đốc VNG nói.

BTC kỳ vọng mùa giải 2019 sẽ thu hút được 5 vạn người tham gia chạy đóng góp vì cộng đồng. Ảnh: BM
BTC kỳ vọng mùa giải 2019 sẽ thu hút được 5 vạn người tham gia chạy đóng góp vì cộng đồng. Ảnh: BM

UpRace 2019 còn được đồng hành bởi các cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng chạy nói riêng và giới trẻ nói chung như Á hậu Hoàng Oanh, MC Thái Minh Châu, nhà văn Trang Hạ, VĐV Cao Ngọc Hà… Chương trình năm nay có thông điệp mỗi bước chạy không chỉ rèn luyện sức khỏe bản thân, nó cũng đồng nghĩa với bao mạng sống của trẻ sơ sinh được cứu, với rất nhiều cây xanh và sinh vật được bảo tồn, với nhiều học sinh tiếp cận được với giáo dục.

Để tham dự UpRace 2019, các VĐV  tải ứng dụng UpRace trên điện thoại di động và đăng ký tài khoản. Những người đã tham gia năm ngoái có thể đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của minh. Ứng dụng sẽ chính thức hoạt động và bắt đầu nhận đăng ký tài khoản mới vào ngày 17/8/2019. Thời gian tham gia UpRace từ 0:00 thứ Năm ngày 22/8/2019 đến 24h chủ nhật ngày 15/9/2019.
 

Bình Minh

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm