Hơn 30.000 lượt khách đến Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023

01/05/2023 07:37 GMT+7 | Văn hoá

Tối 30/4, tại Quảng trường Khu Dịch vụ du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 (lễ hội) đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Lễ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Trong ba ngày qua, không gian lễ hội diễn ra nhiều hoạt động thú vị gồm: Trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam với sự tham dự của các nghệ nhân ba miền Bắc – Trung - Nam, hội chợ ẩm thực vùng miền, không gian âm nhạc ngoài trời và nhiều hoạt động phong phú khác. Tại lễ hội, chương trình trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam thu hút nhiều nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam tham gia như: Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền, chuyên gia ẩm thực Tây Nguyên Nguyễn Hoàng, chuyên gia ẩm thực Đoàn Thị Hương Giang… Cách bố trí không gian tại lễ hội cũng là một điểm nhấn đáng chú ý gồm: miền Bắc nổi bật với khung cảnh chợ quê thanh bình, miền Trung với nét đặc sắc phố cổ Hội An, miền Nam với phong cách thân thiện phóng khoáng miền Tây sông nước.

Hơn 30.000 lượt khách đến Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương đến thưởng thức các món ăn. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Lễ hội có sự tham dự của 74 đơn vị đến từ khắp nơi trên cả nước với 84 gian hàng; không gian ẩm thực giới thiệu hơn 500 món ăn và thức uống mang phong cách ẩm thực trong và ngoài nước. Sau ba ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút lượng lớn du khách về tham dự với tổng số trên 30.000 lượt khách, tăng hơn sáu lần so với dự kiến.

Theo Ban tổ chức, lễ hội đã thành công tốt đẹp, là cơ hội để tỉnh Quảng Trị và các tỉnh, thành phố đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc riêng có tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Lễ hội cũng là một trong những cơ sở để ngành du lịch Quảng Trị phát triển, sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đồng thời là dịp để quảng bá giá trị văn hóa, tiềm năng thế mạnh vùng đất và con người Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước, qua đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Nguyên Lý/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm