Hội Nhà văn Việt Nam chính thức có Giải Cống hiến cho văn học

02/04/2017 07:46 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ năm 2017, Hội Nhà văn Việt Nam sẽ truy tặng Giải thưởng Cống hiến cho các tác phẩm văn học chưa được nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam, Liên Hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Giải thưởng cấp Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Giải thưởng Cống hiến sẽ được trao 5 năm một lần cho tác phẩm của các cố tác giả có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn học Việt Nam.

Và vào ngày 4/4 tới đây, có 22 cố tác giả đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học trong 60 năm qua sẽ được ghi vào bảng vàng giải thưởng Cống hiến của Hội nhân 60 Năm ngày thành lập Hội (1957-2017).

Lần đầu tiên, sẽ có các tác phẩm của 22 cố tác giả đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học trong 60 năm qua được truy tặng Giải thưởng cống hiến của Hội Nhà văn Việt Nam.

Cụ thể, trong số các tác phẩm được trao Giải thưởng Cống hiến của Hội Nhà văn Việt Nam đợt đầu tiên này có cụm 3 tác phẩm của tác giả Hà Minh Tuân là “Hai trận tuyến," "Trong lòng Hà Nội” và "Vào đời"; tác phẩm dịch “Sông Đông êm đềm” của nhà văn, dịch giả Nguyễn Thụy Ứng; 2 tác phẩm "Con chim biết chọn hạt,” "Đi về nơi hoang dã” nhà văn Nhật Tuấn; tập thơ “Thơm ngát hương cau” của tác giả Võ Hồng...

Bên cạnh sáng kiến truy tặng Giải thưởng Gống hiến cho các cố tác giả có nhiều cống hiến cho văn học Việt Nam, dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam cũng tập trung đầu tư chiều sâu để cho ra mắt những tác phẩm chất lượng; chuẩn bị điều kiện để tổ chức cuộc gặp mặt các nhà văn Việt Nam đang sống và làm việc ở nước ngoài, dự kiến diễn ra cuối năm 2017.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm