Hội Lim 2017: Sôi động và hấp dẫn

09/02/2017 19:31 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù ngày 9/2 (tức ngày 13 tháng Giêng âm lịch), lễ hội vùng Lim mới chính thức khai hội, nhưng ngay từ ngày 8/2, hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về thị trấn Lim để trẩy hội và đón nghe quan họ.

Ảnh: Bắc Ninh Toàn Cảnh

Hàng loạt trò chơi dân gian độc đáo đã diễn ra như thi dệt vải, đu tiên, vật, đập niêu, bịt mắt bắt dê, cờ người..., các chòi hát quan họ, cửa đình, cửa chùa vang lên những câu ca của các liền anh, liền chị.

Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng âm lịch  hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Trước đó, tối ngày 12 sẽ là đêm hội hát thi quan họ giữa các làng quan họ. Mỗi làng quan họ có được dựng một trại tại phần sân rộng của đồi Lim. Đây là phần hội hay nhất của cả lễ hội Hội Lim.

Về với Hội Lim là về với một trời âm thanh, thơ và nhạc náo nức không gian đến xao xuyến lòng người. Những áo mớ bảy mớ ba, nón ba tầm, quai thao, dải yếm lụa sồi, những ô lục soạn, khăn đóng, áo cặp the hoa gấm... như ẩn chứa cả sức sống mùa xuân của con người và tạo vật.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm