Hội Lim 2016 thu hút cả biển người

20/02/2016 13:32 GMT+7 | Ảnh du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 19/2/2016 tại khu vực đồi Lim (thị trấn Lim , huyện Tiên Du) tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Lim năm 2016. Ngay từ sáng ngày 19/2 khi hội Lim còn chưa khai mạc, hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về thị trấn Lim để trẩy hội và đón nghe quan họ.

Hội Lim là lễ hội lớn nhất của người quan họ Kinh Bắc. Hội diễn ra trong hai ngày 12, 13 tháng giêng âm lịch hằng năm trong đó ngày 13 mới là chính hội. Hội Lim do Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Bắc Ninh và Uỷ ban Nhân dân huyện Tiên Du phối hợp tổ chức.

Hội Lim năm nay phục vụ wifi và nước uống miễn phí trong ngày khai hội. Các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự đã làm khá tốt công tác an ninh trật tự tại lễ hội. Các liền anh liền chị bị BTC cấm ngả nón xin tiền tại lễ hội năm nay. Thực tế thì họ vẫn nhận tiền du khách “tip” tại các lán quan họ được dựng lên tại khu vực đồi Lim cũng như ở trên thuyền hát phục vụ du khách tại bến quan họ.  Sau đây là một số hình ảnh hội Lim 2016 trước, trong và sau giờ khai hội.


Hàng nghìn người đổ về thị trấn Lim trẩy hội và nghe hát quan họ


Người ơi, người ở đừng về

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm