Hội An làm bất ngờ quan khách APEC

09/11/2017 15:46 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 8/11, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng Mai House Hội An Luxury Golf & Resort tổ chức Tiệc chào mừng và giải golf giao hữu chào đón những vị khách quý.

Ngoài các sự kiện giao lưu có ý nghĩa lớn với hoạt động kinh doanh, 1.300 nhà lãnh đạo - CEO hàng đầu Việt Nam và thế giới còn được BTC chủ nhà tiếp đãi trọng thị. Nổi bật trong số đó là giải golf giao hữu giành cho những vị khách đến Việt Nam dự hội nghị APEC.

Giải đấu được diễn ra trong ngày 8/11 sân golf đạt chuẩn quốc tế Montgomerie Links, đã được bình chọn là một trong 10 sân golf đẳng cấp nhất Châu Á.

Sân golf ở Hội An vinh dự đăng ca giải đấu cho các lãnh đạo - CEO dự Hội nghị APEC 2017
Sân golf ở Hội An vinh dự đăng ca giải đấu cho các lãnh đạo - CEO dự Hội nghị APEC 2017

“Sân golf 18 lỗ này được thiết kế bởi huyền thoại golf Colin Montgomerie với diện tích trên 70 hecta và tổng số gậy chuẩn là 72. Khi khảo sát thực hiện sân golf này, huyền thoại golf Colin Montgomerie đã rất thích bởi những đường cong của sân đều là từ đụn cát tự nhiên của bãi biển Mai House”, ông Kevin Beauvais, GĐĐH Mai House Hội An Luxury Golf and Resort nói.

Từ 5h00, bất chấp thời tiết đổ mưa, 120 nhà lãnh đạo, CEO đã cùng tham dự giải đấu một cách hứng khởi. Golf Friendship Tournament đã trao năm chiếc cúp ở hai hạng mục giải thưởng kỹ thuật: Nearest to the Pin và Longest Drive dành cho Phó chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương và các CEO: Vũ Văn Hưng, Nguyễn Thị Hoàng Thuý, Lưu Công Thành.

Đại diện BTC trao thưởng cho golfer
Đại diện BTC trao thưởng cho golfer

Sau buổi golf giao hữu là bữa tiệc chào mừng – Welcome Reception dành cho hơn 1300 vị khách. “Để được chọn là đơn vị tổ chức sự kiện này chúng tôi đã phải vượt qua nhiều những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng dịch vụ, công tác tổ chức, cơ sở hạ tầng…”, ông Kevin Beauvais nói thêm.

Rất nhiều quan khách ngạc nhiên những giá trị văn hoá truyền thống được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình và chụp ảnh kỷ niệm với mô hình đèn lồng, thưởng thức những món ăn đậm hương vị xứ Quảng, ẩm thực Việt Nam lẫn những món ăn Âu – Á…

Việt Nam đăng cai giải golf chào mừng 1300 quan khách APEC

Việt Nam đăng cai giải golf chào mừng 1300 quan khách APEC

Để giới thiệu cho bạn bè thế giới về văn hóa Việt Nam, song hành cùng Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng là giải golf giao hữu của các nhà lãnh đạo và CEO APEC. Sự kiện lớn này chính thức diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Với các hoạt động bên lề Hội nghị APEC, hình ảnh Việt Nam để lại ấn tượng sâu đậm cho bạn bè thế giới, một cách quảng bá đất nước đầy hữu hiệu.

Tay golf kiêm Chủ tịch Drysdale Enterprises (Mỹ) – ông George Marsman Drysdale cho biết: “Dù tôi đến Việt Nam nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng – Hội An và được xem bài chòi, xem áo dài…

Sau một ngày hội thảo trong khuôn khổ APEC với rất nhiều quan hệ đối tác thì tối ở buổi tiệc này tôi còn có được cảm xúc văn hoá địa phương, điều này sẽ làm tôi nhớ đến Hội An nhiều hơn.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm