Bóng đá Quốc tế

Học trò Mourinho nhận án phạt nặng vì vạ miệng với Vinicius Jr, nhưng không phải phân biệt chủng tộc

24/04/2026 20:43 GMT+7 Google News

Ngôi sao của Benfica Gianluca Prestiani bị cấm thi đấu 6 trận vì có lời lẽ mang tính kỳ thị đồng tính với Vinicius Jr – không phải "lời lẽ phân biệt chủng tộc gọi là khỉ" như cáo buộc ban đầu trong vụ việc gây tranh cãi.

Sao Benfica  trả giá đắt vì kỳ thị đồng tính với Vinicius

Cầu thủ Benfica, Gianluca Prestianni, đã bị treo giò 6 trận vì hành vi mang tính kỳ thị đồng tính nhắm vào Vinícius Júnior trong trận đấu UEFA Champions League giữa đội bóng của anh và Real Madrid hồi tháng 2.

Trận play-off Champions League giữa Benfica và Real Madrid đã bị gián đoạn 10 phút sau khi Vinícius Jr cáo buộc Prestianni có hành vi phân biệt chủng tộc. Ngôi sao người Brazil che miệng bằng áo khi trao đổi với đối phương, ngay sau khi anh ghi bàn mở tỷ số cho đội khách tại Lisbon.

Vinicius

Prestianni đã phải nhận án phạt vì tình huống này

Vinícius Jr đã báo cáo sự việc với trọng tài François Letexier, cho rằng cầu thủ 20 tuổi gọi anh là "con khỉ". Đồng đội của anh, Kylian Mbappé, người đứng gần tình huống đó, cũng xác nhận lời cáo buộc này.

Ban đầu, Prestianni bị UEFA treo giò tạm thời 1 trận ở lượt về. Sau quá trình điều tra, UEFA xác nhận án phạt 6 trận đối với tuyển thủ Argentina 20 tuổi vì "hành vi phân biệt đối xử (cụ thể là kỳ thị đồng tính)".

Trong số này, 3 trận sẽ được treo trong thời gian thử thách 2 năm kể từ thông báo hôm thứ Sáu, đồng thời bao gồm cả án treo giò tạm thời 1 trận trước đó. UEFA cũng đã đề nghị FIFA mở rộng án phạt này trên phạm vi toàn cầu.

Vinicius

Prestianni cho rằng UEFA đã treo giò anh mà "không có bằng chứng"

Những ngày sau vụ việc, tiền vệ Real Madrid Aurélien Tchouaméni cho biết phía cầu thủ Benfica khẳng định anh không có ý định dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc với Vinícius Jr, mà thay vào đó là một câu nói mang tính kỳ thị đồng tính.

Về phần mình, Prestianni bày tỏ sự thất vọng khi bị UEFA treo giò "mà không có bằng chứng". Anh chia sẻ với Telefe hồi đầu tháng: "Tôi chưa bao giờ là người phân biệt chủng tộc và cũng sẽ không bao giờ như vậy. Điều khiến tôi tổn thương nhất là bị cáo buộc về điều mà tôi chưa từng làm.

"Đó là điều tôi không nói, và họ đã trừng phạt tôi mà không có bằng chứng."

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm