Học trò cũ cảm ơn ông Troussier

28/03/2024 15:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhiều học trò cũ dành cho HLV Philippe Troussier những lời cảm ơn sâu sắc sau thời gian ông gắn bó cùng bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam gần như đã hết cơ hội tại vòng loại World Cup 2026. Chỉ cần có thêm 1 trận thắng, đội tuyển Indonesia sẽ chính thức cùng Iraq trở thành 2 đại diện của bảng F góp mặt tại vòng loại 3 World Cup 2026.

Thất bại 0-3 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia ngay trên sân Mỹ Đình vào tối 26/3 trở thành "giọt nước tràn ly" dẫn đến quyết định sớm chấm dứt hợp đồng giữa VFF và HLV Troussier.

Nhiều học trò dành cho ông Troussier sự tiếc nuối sau quyết định chia tay này. Một cầu thủ trẻ từng được HLV người Pháp triệu tập lên U23 Việt Nam chia sẻ: "Một mình thầy cân cả U23 và đội tuyển Việt Nam. Cá nhân em từ trước đến nay chưa làm việc với ai có nhiều nhiệt huyết, nhiều lửa như thầy Troussier.

Những gì thầy truyền đạt đều mong muốn về một sự thay đổi tốt hơn cho bóng đá Việt Nam. Nhưng có lẽ thời gian và thời của thầy chưa thực sự phù hợp với bóng đá hiện tại. Cá nhân em nghĩ là vậy. Thầy lớn tuổi, nhiệt huyết với thế hệ bọn em từ khi em còn là đứa trẻ 16, 17 tuổi.

Giờ thầy chia tay như thế này cũng là điều tiếc nuối. Chẳng ai muốn chia tay như thế. Em nghĩ rằng mọi thứ khép lại tại đây là đủ. Mong mọi người dành cho thầy cái nhìn thiện cảm từ những điều thầy làm. Chúc thầy sẽ có thời gian nghỉ ngơi dành thời gian bên gia đình, chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khoẻ".

Có cùng quan điểm với cầu thủ trẻ kể trên, một cầu thủ khác từng được triệu tập lên U23 và đội tuyển Việt Nam cũng dành cho HLV Troussier những lời nhắn nhủ đầy tình cảm: "Thực sự những gì em có hiện nay một phần đến từ thầy Troussier. Không có thầy thì có lẽ không có bọn em ngày hôm nay. Thầy chỉ bảo, uốn nắn cho bọn em từ những cái nhỏ nhất khi mới 17, 18.

Học trò cũ cảm ơn ông Troussier - Ảnh 2.

HLV Troussier đã phải ra đi do thành tích yếu kém.

Đáng tiếc là em không thể góp nhiều công sức để đóng góp cho đội tuyển và đóng góp cho thành tích mà thầy mong muốn đạt được. Cuộc chia tay nào thì cũng buồn cả. Chỉ mong rằng thầy giữ gìn sức khoẻ, hạnh phúc bên gia đình, chăm sóc bản thân nhiều hơn trong thời gian tới đây.

Những gì thầy lựa chọn hay đã làm cho bóng đá Việt Nam, mỗi người có một góc nhìn và ghi nhận riêng. Cá nhân em biết ơn về những gì thầy đã trao cho em. Em trân quý nó, sẽ lấy đây là động lực để tiếp tục cống hiến, cố gắng trong tương lai, kiên trì phát triển tại CLB chủ quản".

Một cựu cầu thủ của đội tuyển Việt Nam không tham dự 2 trận đấu gặp Indonesia cũng dành cho HLV Troussier những chia sẻ đầy tình cảm: "Đội tuyển Việt Nam đã thất bại nhưng đó không phải là thất bại của riêng mình thầy. Để làm rõ nó thuộc về ai thì cũng không nên một chút nào. Chúng ta còn 2 trận đấu nữa trước mặt, quyền tự quyết không còn nhưng chúng ta có quyền để chứng minh và làm những gì tốt nhất vực dậy tinh thần.

Thầy Troussier cũng đã lớn tuổi, thầy vẫn rất nhiệt huyết muốn thay đổi tất cả. Nhưng chẳng ai hoàn hảo. Thầy cũng có những lựa chọn, quyết định riêng của mình. Kết quả ra sao mọi người đều đã biết. Cá nhân em cảm ơn thầy đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam thời gian qua".

HLV Troussier dẫn dắt cả U23 Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam trong hơn 1 năm vừa qua. Ông để lại dấu ấn với việc đôn nhiều cầu thủ trẻ lên ĐTQG và trao cho họ cơ hội thử lửa. Dẫu vậy, nhiều ý kiến cho rằng, việc ông quá vội vàng sử dụng những tài năng trẻ vô tình tạo ra khoảng cách thế hệ, trình độ trong lòng đội tuyển.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng thất bại của ông Troussier một phần đến từ đội ngũ trợ lý, giúp việc cho ông thầy người Pháp. Dẫu vậy, triều đại của chiến lược gia sinh năm 1955 đã khép lại. Mỗi cá nhân đều có góc nhìn và đánh giá riêng. Nhiều cầu thủ vẫn nể phục và biết ơn ông vì những điều đã làm cho bóng đá Việt Nam.

Nhật Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm