Hoạt động văn hóa ẩm thực hấp dẫn tại thành phố biển Vũng Tàu dịp 30/4

13/04/2021 15:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều hoạt động văn hóa ẩm thực hấp dẫn sẽ diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kỳ vọng cuốn hút du khách sau thời gian dài im ắng vì đại dịch Covid-19.

Quảng Ninh: Khai mạc lễ hội văn hóa, thể thao dân tộc Sán Chỉ - Mùa vàng vùng cao Đại Dực

Quảng Ninh: Khai mạc lễ hội văn hóa, thể thao dân tộc Sán Chỉ - Mùa vàng vùng cao Đại Dực

Sáng 25/10, tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) lễ hội văn hóa, thể thao dân tộc Sán Chỉ - Mùa vàng vùng cao Đại Dực đã chính thức được khai mạc.

Theo kế hoạch, sự kiện Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24/4 đến hết ngày 2/5 tại tuyến đường Quang Trung (phía biển), dài khoảng 700m, với tổng cộng 108 gian hàng, được bố trí thành từng khu, phục vụ nhu cầu trải nghiệm văn hóa ẩm thực các vùng miền khác nhau.

Trong đó, nổi bật là các hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực của phố biển với các món hải sản đặc trưng và những nét đẹp về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

Chú thích ảnh

Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 được xem là một sự kiện kích cầu lớn mà UBND thành phố Vũng Tàu đang nỗ lực triển khai nhằm góp phần khôi phục hoạt động du lịch khi dịch Covid-19 tạm lắng. 

Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sự kiện này được Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng như Lãnh đạo UBND Thành phố Vũng Tàu đặc biệt quan tâm và được định hướng trở thành sự kiện định kỳ hàng năm.

Chú thích ảnh
Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 là một trong những sự kiện kích cầu lớn

Lễ hội văn hóa ẩm thực sẽ có các hoạt động nổi bật như các cuộc thi về ẩm thực như: nghệ thuật chế biến món ăn, cắt tỉa củ quả, bartender, các chương trình văn nghệ hàng đêm, nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian… thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm mỗi ngày.

Nhằm giúp người dân và du khách trải nghiệm kỳ nghỉ lễ trọn vẹn nhân dịp tham gia lễ hội văn hóa ẩm thực lần này, BTC đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Nhà nước.

Theo đó, khuyến cáo mọi người cần ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng, bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng. Ngoài ra, mọi người cần nâng cao ý thức văn hoá giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi nơi công cộng nhằm bảo vệ thành phố biển xanh - sạch - đẹp.

Chú thích ảnh
Dự kiến du khách đến với lễ hội rất đông

Ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc công ty cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn, đại diện BTC sự kiện cho biết các công tác hậu cần để đón lượng lớn du khách trong những ngày diễn ra lễ hội đã sẵn sàng. Trong đó, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phân luông giao thông, an ninh trật tự, tổ chức các bãi giữ xe… được UBND thành phố Vũng Tàu chú trọng đầu tư trước đó và đã phân công cho các phòng ban của thành phố xây dựng kế hoạch riêng cho từng lĩnh vực.

Lượng du khách và cư dân địa phương đến lễ hội dự kiến sẽ rất đông, con số có thể tăng đột biến lên đến trên 50.000 lượt người. Sự kiện được xem là một hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu (1991 - 2021), Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5).

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm