Hoàng Rob và Hà Lê kết hợp phá cách trong live concert tại Festival Huế

30/06/2022 14:30 GMT+7 | Giải trí

Tại festival Huế 2022 đang diễn ra, nghệ sĩ violon Hoàng Rob đã tạo nên điểm nhấn độc đáo khi kết hợp ngẫu hứng cùng Hà Lê sáng tạo trong tác phẩm Ở trọ. Phần trình diễn nằm trong live concert violin cá nhân Mặt trời phương Đông của anh.

Nghệ sĩ Violin Hoàng Rob kết hợp cùng Khắc Hưng ra MV 'Mưa bóng mây'

Nghệ sĩ Violin Hoàng Rob kết hợp cùng Khắc Hưng ra MV 'Mưa bóng mây'

"Mưa bóng mây" là bản nhạc mà nhạc sĩ Khắc Hưng viết riêng cho tiếng đàn của nghệ sĩ Violin Hoàng Rob, được hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam sử dụng làm nhạc tiễn khách quen thuộc sau mỗi chuyến bay.

Cuộc gặp gỡ với Hà Lê trong tác phẩm Ở trọ cũng là một dấu ấn đặc sắc trong liveconcert của nghệ sĩ violon Hoàng Rob. Theo đó, trên nền hoà âm hiện đại và tiếng hát đặc trưng của Hà Lê, Hoàng Rob đã có màn ứng tấu violin đầy mãn nhãn người nghe.

Cả hai tạo nên sự thăng hoa với phong cách âm nhạc giao thoa đương đại, cùng nhau hoà quyện và tạo dấu ấn tươi mới khó quên cho Ở trọ - ca khúc vốn dĩ quen thuộc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ngay trong lòng Huế mộng mơ.

Hoàng Rob, Hoàng Rob và Hà Lê phá cách trong Festival, Festival Huế 2022, Hoàng Rob ngẫu hứng trong liveconcert, Mặt trời phương Đông, liveconert diễn tại Festival Huế
Hoàng Rob và Hà Lê cùng ngẫu hứng

Lần thứ 3 mang live concert violin đương đại Mặt trời phương đông đến festival Huế, Hoàng Rob đã trình diễn ngẫu hứng liền mạch 14 tác phẩm cùng ban nhạc và dàn dây trong 90 phút.

Với khả năng trình tấu của mình, Hoàng Rob không chỉ cho thấy khả năng trình tấu và biến hoá khi tiếp tục khoác áo mới cho nhiều tác phẩm mà anh còn đem đến một tinh thần đương đại, đại chúng violin của Mặt Trời Phương Đông, cùng với nỗ lực tổ chức cho cộng đồng một live concert ngoài trời.

Phần trình diễn của hai nghệ sĩ

Bên cạnh táo bạo kết hợp các ca sỹ như cùng Hà Lê, Gigi Hương Giang ca khúc Xin chào Việt Nam và nam rapper Osad; Hoàng Rob còn kết hợp với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9 (Violinist Đặng My và Cellist Lê Nga), band nhạc và dàn dây để làm mới những tác phẩm truyền thống như Bèo Dạt Mây Trôi, Trống Cơm, Inh lả ơi...

Một điểm thi vị cho liveconcert của Hoàng Rob chính là giữa một di tích lịch sử linh thiêng Bia Quốc học Huế, cạnh dòng sông Hương, các nghệ sĩ đã kết nối được những dòng cảm xúc trong âm nhạc chảy đến cùng khán giả.

Có thể thấy, bấy lâu nay, Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ violin trẻ đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại.

Anh xây dựng sự nghiệp âm nhạc với hình ảnh nghệ sĩ đương đại mang nhiều màu sắc trong phong cách biểu diễn trẻ trung, tràn đầy năng lượng và đã ghi dấu với những dự án âm nhạc lớn kết hợp cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi ở Việt Nam.

Hoàng Rob, Hoàng Rob và Hà Lê phá cách trong Festival, Festival Huế 2022, Hoàng Rob ngẫu hứng trong liveconcert, Mặt trời phương Đông, liveconert diễn tại Festival Huế
Hoàng Rob vinh dự là một trong số nghệ sĩ được mời diễn tại sân khấu riêng trong Festival Huế 2022

Festival Huế từ lâu đã là một sự kiện văn hóa có tầm vóc của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ hiếm hoi đại diện Việt Nam được mời biểu diễn tại sân khấu riêng.

Với sự góp mặt trong đêm diễn đặc biệt tại Festival Huế lần này, Hoàng Rob tiếp tục khẳng định được dấu ấn và bản sắc riêng của mình trong mảng hoà tấu đương đại cũng như mong muốn đưa âm nhạc đương đại của mình hoà vào dòng chảy văn hoá đặc trưng của cô đô Huế.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm