Họa sĩ Văn Dương Thành tặng bảo tàng Phú Yên BST 'Biển quê hương'

30/03/2021 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Họa sĩ Văn Dương Thành vừa trao tặng bộ sưu tập Biển quê hương gồm 15 bức tranh của các họa sĩ tên tuổi trong và ngoài nước cho Bảo tàng Phú Yên.

Văn Dương Thành - Cầu nối những giá trị của Bùi Xuân Phái qua các thế hệ

Văn Dương Thành - Cầu nối những giá trị của Bùi Xuân Phái qua các thế hệ

Ngoài làm triển lãm, viết sách hay vẽ tranh về danh họa Bùi Xuân Phái, họa sĩ Văn Dương Thành đang trong hành trình nỗ lực hết mình để thực hiện sứ mệnh tiếp nối, quảng bá những giá trị của Bùi Xuân Phái đến với thế hệ nối tiếp mình.

Bộ sưu tập Biển quê hương gồm 15 tác phẩm miêu tả thiên nhiên và con người Việt Nam qua góc nhìn nghệ thuật của các họa sĩ: Văn Dương Thành, Julia Oh, Bùi Quang Đức, Nguyễn Quang Tùng, Lê Thiếu Ngân, Đào Liên Hương, Mai Anh Tú, Phạm Trường Sơn, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Quang Minh.

Chú thích ảnh
Họa sĩ Văn Dương Thành

Việc trao tặng bộ sưu tập này là cách mà họa sĩ Văn Dương Thành bày tỏ lòng kính hiếu với quê nhà Phú Yên và và bố mẹ mình.

Cùng ngày, họa sĩ Văn Dương Thành cũng đại diện Quỹ khuyến học Văn Gói tặng 70 suất học bổng và 2.000 phần quà tặng cho các em học sinh ở trường Lương Tấn Thịnh và Võ Nguyên Giáp (Phú Yên).

Chú thích ảnh
Họa sĩ Văn Dương Thành (áo dài) và các thành viên Quỹ khuyến học Văn Gói tại Phú Yên

Quỹ khuyến học Văn Gói do họa sĩ Văn Dương Thành và gia đình nhà tri thức yêu nước Văn Gói thành lập tháng 6 năm 2020, để tặng học bổng và khuyến khích các cháu học sinh nghèo vượt khó, cùng các tài năng của các trường tiểu học tỉnh Phú Yên, Hà Nội, Sóc Sơn và mở rộng trên nhiều địa phương.

Chú thích ảnh
Họa sĩ Văn Dương Thành giới thiệu bộ sưu tập với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở VHTT&DL Phú Yên

Từ năm 2020 đến nay, Quỹ đã 4 lần trao tặng học bổng cho các cháu trường tiểu học tỉnh Phú Yên, Sóc Sơn (Hà Nội), các cháu trường câm điếc ở Hà Nội và hàng nghìn món quà cứu trợ đồng bào lũ lụt Thanh Hóa, Hà Tĩnh và tỉnh Phú Yên, xây nhà cho các cha mẹ của liệt sĩ Ngã Ba Đồng Lộc cũng như hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19... 

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Trăng trên biển" của họa sĩ Văn Dương Thành

Đặc biệt, tháng 3 năm 2021, Quỹ khuyến học Văn Gói với dự án xây dựng bộ sưu tập 15 tác phẩm hội họa cùng bộ sưu tập ảnh nghệ thuật rất giá trị của 11 họa sĩ, nhiếp ảnh gia tên tuổi trong và ngoài nước sẽ được họa sĩ Văn Dương Thành trao tặng bảo tàng tỉnh Phú Yên, với mục tiêu gây dựng bộ sưu tập nghệ thuật phục vụ học sinh, nhân dân và du khách.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm