Họa sĩ nổi tiếng người Pháp Philippe Landry mở triển lãm 'Ở đây và lắng nghe'

04/04/2022 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 8 cuộc triển lãm ở Paris, họa sĩ nổi tiếng người Pháp Philippe Landry mở triển lãm thứ 9: "Ở đây và lắng nghe" diễn ra tại TP.HCM tháng 4/2022 này.

Xem Triển lãm Điêu khắc 2022: Những tác phẩm 'đối ứng' với tự nhiên

Xem Triển lãm Điêu khắc 2022: Những tác phẩm 'đối ứng' với tự nhiên

Vừa qua, Triển lãm Điêu khắc 2022 tại Sảnh chính Sân Golf Long Biên (Hà Nội, kéo dài đến 5/2022) đã được chọn làm sự kiện mở đầu trongchuỗi sự kiện nghệ thuật “Đường tới Ánh Dương”.

Phillippe Landry là hoạ sĩ, đồng thời là nhà báo, phóng viên ảnh, được hãng thông tấn AFP rất trân trọng, vì những đóng góp hình ảnh cho hãng thông tấn nổi tiếng thế giới này.

Chia sẻ về Phillippe Landry, giám tuyển - họa sĩ Trần Thanh Cảnh cho biết: "Tôi biết hoạ sĩ Philippe Landry khoảng mươi năm gần đây với vai trò của một người thực hành yoga và thiền khi anh chọn Việt Nam như là điểm dừng của hành trình. Anh và vợ thành lập không gian “Xứ Sở La Vie Est Belle” để hiện thực hóa ước mơ kết hợp thiên nhiên – yoga / thiền – nghệ thuật".

Chú thích ảnh
Phillippe Landry là hoạ sĩ, đồng thời là nhà báo, phóng viên ảnh của AFP

Được biết, Philippe bắt đầu với yoga từ lúc 25 tuổi, khi đó anh tập yoga để tạo sự cân bằng và hỗ trợ thở cho môn thể thao lướt sóng anh yêu thích. Tuy nhiên, trước kia Philippe thích đi du lịch qua khắp châu Âu, Úc, Mỹ, Phi, Á để khám phá thế giới. Giờ đây, anh thấy mãn nguyện chỉ ở một góc rừng với hành trình quay về bên trong giúp anh có nhiều thời gian thực hành nghệ thuật trở lại - vẽ tranh như là khai mở nội giới phong phú trong anh.

Bằng tất cả tình yêu với Việt Nam, Phillippe đã vẽ rất nhiều tranh liên quan đến cuộc sống và con người nơi đây.

Chú thích ảnh
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm: Quá khứ như màn sương mù, hư ảo, không thực/ Những mắt xích, những sợi dây/ Những mối quan hệ bọc bởi quá nhiều lớp vỏ/ Lưu luyến, níu giữ, đan cài trong khổ tục.

Số tiền tranh bán được sẽ được quyên góp để phục vụ công tác xã hội. Trong đó, có chương trình dành riêng nhà sưu tập (ngày 16/4) và dành cho công chúng (từ ngày 17/4). Workshop: "Chạm ngẫu hứng - mở sáng tạo" - Thiền thư giãn trong không gian triển lãm diễn ra vào 19/4.

Philippe Landry tốt nghiệp Universitee de Lille (chuyên ngành văn chương) năm 1985, tốt nghiệp L’ecole du Louvre de Paris (Học viện nghệ thuật Louvre de Paris) năm 2005.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm