Hòa nhạc ngoài trời với London Symphony Orchestra

20/09/2018 07:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018, chương trình hòa nhạc thường thiên do UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ 19 - 21h ngày 6/10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Trở lại với chương trình hòa nhạc ngoài trời thường niên lần thứ 2 tại Hà Nội, 92 nghệ sĩ đến từ dàn nhạc London Symphony Orchestra (LSO) sẽ biểu diễn dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng tài năng sinh năm 1986 Elim Chan.

Chú thích ảnh
Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra

Năm nay, nhạc mục chương trình được lựa chọn khá phong phú từ thể loại (độc tấu, dàn nhạc) đến quy mô (tác phẩm nhỏ đến lớn), phù hợp với nhiều đối tượng khán giả Việt Nam. Đó là các tác phẩm Khúc mở đầu: Người thợ cắt tóc thành Seville (Gioachino Rossini), bản Concerto dành cho kèn Trompet (J.Haydn), Vũ khúc Slovanic op.72 No1,2,7 (A.Dvorak), Niềm kiêu hãnh Gypsy (Pablo de Sarasate), Bản giao hưởng số 5 (J.Sibelius), Giấc mộng đêm hè (F.Mendelssohn) và Vũ khúc Ba Lan (P.I.Tchailkovsky).

Như năm ngoái, để chuẩn bị cho chương trình diễn ra tại Việt Nam, dàn nhạc LSO tiếp tục mang đến Hà Nội 5 tấn thiết bị bao gồm nhiều loại nhạc cụ quý hiếm và đưa ra những yêu cầu khắt khe về vận chuyển chỉ để diễn trong 105 phút ở ngoài trời.

Chương trình sẽ được livetream để có độ phủ sóng trên toàn thế giới về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Thanh Tú

Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018: Nơi văn hóa Nhật - Việt giao thoa

Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018: Nơi văn hóa Nhật - Việt giao thoa

Một chương trình giàu ngôn ngữ biểu cảm, đến từ những giai điệu đẹp, trữ tình là những ấn tượng về buổi Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018 diễn ra tối 13/7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm