Hoa khôi Phạm Thị Yến sở hữu thành tích đặc biệt, chưa ai khác đạt được trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

19/06/2024 21:49 GMT+7 | Thể thao

Phạm Thị Yến được coi là huyền thoại trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp và đang sở hữu thành tích đặc biệt mà chưa ai khác làm được trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Hoa khôi Phạm Thị Yến sở hữu thành tích đặc biệt, chưa có ai khác làm được trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Theo bảng xếp hạng được cập nhật mới nhất của trang Volleyball thì Phạm Thị Yến lọt top 10 VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử.

Cựu đối chuyền lừng danh này xếp ở vị trí thứ 6 trên "bảng vàng" của Volleybox, sau Ngọc Hoa (số 1), Thanh Thúy (2), Kim Liên (3), Kim Huệ (4), Đỗ Thị Minh (5) và xếp trên Bùi Thị Ngà (7), Linh Chi (8), Trà Giang (9) và Âu Hồng Nhung (10).

Phạm Thị Yến hiện mang hàm trung tá. Cô đã có hơn 2 thập kỷ gắn bó với bóng chuyền nữ quân đội

Phạm Thị Yến hiện mang hàm trung tá. Cô đã có hơn 2 thập kỷ gắn bó với bóng chuyền nữ quân đội

Phạm Thị Yến là đối chuyền duy nhất lọt top 10 VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc nhất trong lịch sử Việt Nam

Phạm Thị Yến là đối chuyền duy nhất lọt top 10 VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc nhất trong lịch sử Việt Nam

Đáng chú ý, Phạm Thị Yến là đối chuyền duy nhất lọt top 10 VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Các ngôi sao khác được vinh danh trong top 10 đều không chơi đối chuyền, hoặc họ không được Volleybox tính là một đối chuyền.

Cụ thể, Ngọc Hoa (1), Kim Huệ (3), Bùi Thị Ngà (7), Trà Giang (9) chơi phụ công. Kim Liên (4), Âu Hồng Nhung (10) chơi libero. Thanh Thúy (2), Đỗ Thị Minh (5) chơi chủ công. Linh Chi (8) chơi chuyền hai.

Thực tế thì Thanh Thúy cũng có giai đoạn chơi đối chuyền ở PFU Blue Cats và Âu Hồng Nhung cũng có giai đoạn chơi đối chuyền ở BTL Thông Tin nhưng sở trường của Thanh Thúy vẫn là đánh chủ công và được Volleybox tính là VĐV chơi chủ công. Trong khi đó, Âu Hồng Nhung được Volleybox tính là một libero.

Trong khi đó, Phạm Thị Yến luôn đánh đối chuyền và khẳng định tên tuổi ở vị trí sở trường này trong sự nghiệp. Cô được Volleybox tính là một VĐV chơi đối chuyền.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm