Hoa khôi Kim Huệ tiết lộ dự định tương lai, lần đầu nói thẳng về góc khuất phía sau sự nghiệp đầy vinh quang

11/09/2023 18:11 GMT+7 | Thế giới Sao

Người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam có lẽ không ai không biết về một Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu nhưng có những điều có lẽ chưa ai biết nếu không nghe phụ công huyền thoại này bộc bạch.

Kim Huệ, những bí mật được "bật mí"

Kim Huệ là một trong những huyền thoại, là phụ công xuất sắc bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cô nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu, từng tham dự giải VĐQG 17 mùa liên tiếp, từng là đội trưởng ở cả CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin lẫn tuyển Việt Nam khi mới 19 tuổi, giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể.

Kim Huệ chính thức dừng thi đấu hoàn toàn sau mùa giải 2018, khép lại một sự nghiệp đầy vinh quang kéo dài hơn 2 thập kỷ. Dù không cao lắm (chỉ 1m82) nhưng Kim Huệ có sức bật đáng nể. Đà bật tấn công của cô lên tới 3m15 trong khi tầm nhảy chắn của cô là 3m10. Những chỉ số ước mơ với hầu hết các VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Kim Huệ là phụ công huyền thoại trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Kim Huệ là phụ công huyền thoại trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Trong sự nghiệp thi đấu bền bỉ của mình, Kim Huệ gắn bó lâu nhất và gặt hái nhiều thành công nhất vẫn là quãng thời gian cô thi đấu cho đội bóng chuyền nữ của Bộ Tư Lệnh Thông Tin.

CLB bóng chuyền nữ Quân Đội chính là nơi Kim Huệ tạo dựng tên tuổi và khẳng định đẳng cấp của ngôi sao hàng đầu trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng phụ công sinh năm 1982 cũng có không ít nỗi niềm ngay trong những tháng ngày đẹp nhất của sự nghiệp.

Trong khi người hâm mộ chỉ biết về một Kim Huệ luôn tỏa sáng trên sân đấu, chắn bóng tuyệt vời và ghi điểm hàng loạt với cú đánh một chân sau đầu trứ danh, phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam tiết lộ cuộc sống bên ngoài sân đấu của cô hoàn toàn không "lung linh" như những gì diễn ra trên sân đấu.

"Những ngày ở Bộ Tư lệnh Thông tin, trong môi trường Quân đội, VĐV bị cấm đi chơi đêm, cấm xăm hình và tôi toàn làm… ngược", Kim Huệ thổ lộ nỗi niềm khi nhìn lại những tháng ngày xưa cũ trong màu áo lính.

Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu

Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu

"Có mấy ai hiểu cho VĐV chúng tôi nhiều khi stress lắm. Stress vì quanh năm chỉ biết tập luyện, thi đấu, rồi lại phải đối mặt với những điều tiếng không hay, thậm chí là cay nghiệt từ phía những người không thích mình, họ muốn mình phải chán, phải từ bỏ. Nói chung, có những nỗi niềm chẳng biết bày tỏ cùng ai".

"Có thời điểm mỗi tuần tôi đi lên bar 3-4 lần mà đã đi bar là phải đi vào buổi tối, buổi đêm chứ! Lúc tôi đi một mình, khi đi cùng những người bạn bên ngoài. Lên chỉ để nghe nhạc, tán gẫu, giảm stress chứ tuyệt đối không động tới một quả bóng cười, một hơi shisha…".

"Nói ít ai tin ở tuổi 21 tôi mới biết đến tình cảm khác giới, mà chỉ là ngồi trò chuyện chứ đến nắm tay cũng không".

Năm 2012, Kim Huệ ra quân và đó cũng là thời điểm cô lựa chọn ngã rẽ mới trong sự nghiệp khi quyết định chia tay BTLTT để gia nhập CLB bóng chuyền nữ Ngân Hàng Công Thương.

Trong màu áo mới, Kim Huệ tiếp tục tỏa sáng, góp công lớn giúp Ngân Hàng Công Thương vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2016. Sau mùa giải 2018, Kim Huệ chính thức dừng thi đấu ở tuổi 36.

Kim Huệ thành công trên sân đấu nhưng cũng có không ít nổi niềm thầm kín

Kim Huệ thành công trên sân đấu nhưng cũng có không ít nổi niềm thầm kín

Sau khi dừng thi đấu bóng chuyền, Kim Huệ mới có điều kiện theo đuổi những sở thích khác mà trước đó cô chưa thể làm được vì không có thời gian. Mấy năm qua, người ta thường thấy hoa khôi bóng chuyền nổi tiếng của Việt Nam xuất hiện trên sân golf.

Đó chính là đam mê mới của Kim Huệ sau bóng chuyền. Nói về sở thích này, cựu phụ công của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết dự định của cô là trở thành một VĐV đánh golf chuyên nghiệp nếu điều kiện cho phép.

"Tôi có một người chị trước làm bóng chuyền Thái Bình giờ kinh doanh đồ golf nên động viên tôi chơi để có bạn. Chị cho tôi mượn gậy, đưa quần áo cho chơi vì thực ra đây là môn chơi xa xỉ, đồ quá đắt, trong khi mình vẫn còn phải trang trải cuộc sống. Ban đầu, tôi cũng chỉ định chơi cho vui thôi, không nghĩ sẽ theo đâu".

"Chơi rồi mình với bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về môn golf, mình chịu khó đầu tư sẽ có kết quả. Trước mắt, nhờ golf tôi có thêm những người bạn, mở rộng quan hệ, tìm được những hợp đồng quảng cáo từ đây, nhờ đó mà kinh tế ổn định hơn. Tôi dự định sẽ cố gắng tập cho tốt, nếu có thời gian sẽ theo golf chuyên nghiệp".

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm