Hoa hồng trên ngực trái: Mẹ chồng Khuê tuyên bố Trà đừng hòng được Thái rước về

26/09/2019 21:47 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Hoa hồng trên ngực trái: Mẹ chồng Khuê gặp và cảnh cáo Trà: "Chừng nào tôi còn sống thì cô đừng mơ con trai tôi bỏ vợ bỏ con để rước cô về".

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng phim Hoa hồng trên ngực trái lúc 21h40 thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3. Hoa hồng trên ngực trái tập 16 sẽ lên sóng lúc 21h40 thứ Năm 26/9 trên kênh VTV3.

>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 16 lúc 21h40 thứ Năm 26/9 trên kênh VTV3

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html

 

>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 15:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/hoa-hong-tren-nguc-trai-tap-15-352-4144

 

>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/hoa-hong-tren-nguc-trai

Trong trích đoạn mới giới thiệu phim Hoa hồng trên ngực trái, bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) vô cùng đau lòng khi nghe cháu gái nói: "Bà ơi, bà mắng bố đi, bố đi với người khác, bố bảo mẹ là ly hôn đi. Ly hôn là bỏ nhau đấy, bà không biết à?".

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên trái, vtv giải trí, Hồng Diễm, Lương Thanh, Ngọc Quỳnh, VTV3, vtv3

"Mẹ tưởng con không biết nhưng mà con biết hết, con bị bệnh, tim con có một lỗ thủng, con sắp chết mà bố mẹ còn đòi bỏ nhau nữa" - Bống khóc xin bà ngăn cản bố mẹ ly hôn.

"Hoa hồng trên ngực trái" tập 13: Mẹ chồng Khuê tuyên bố Trà đừng mơ được Thái rước về

Nghe lời cầu xin của cháu gái, bà Hồng đã hẹn nói chuyện riêng với Trà. Mẹ Thái tuyên bố: "Không đời nào. Chừng nào tôi còn sống thì cô sẽ không bao giờ buộc được con trai tôi bỏ vợ bỏ con để rước cô về nhà. Đừng mơ". 

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên trái, vtv giải trí, Hồng Diễm, Lương Thanh, Ngọc Quỳnh, VTV3, vtv3

Trà (Lương Thanh) khóc lóc: "Cháu không hề mong muốn anh ấy bỏ vợ của mình, như thế sẽ mang tiếng ác cho mẹ con cháu". 

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên trái, vtv giải trí, Hồng Diễm, Lương Thanh, Ngọc Quỳnh, VTV3, vtv3

Nghe Trà giãi bày, bà Hồng gạt đi: "Thôi thôi, cô đừng đạo đức giả nữa". 

Ở một phân cảnh khác trong tập 13 phim Hoa hồng trên ngực trái, bà Hồng mắng Thái (Ngọc Quỳnh) té tát. "Chúng nó nhỏ dại biết gì. Chúng nó có tội tình gì mà con định phá vỡ cả cái gia đình này hả con? Con định để hai đứa chúng nó không còn cha còn mẹ hả con? Đêm mày ngủ mày còn nhắm mắt được không hả Thái" - bà định tát con trai vì quá bức xúc nhưng hai con của Thái xuất hiện.

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên trái, vtv giải trí, Hồng Diễm, Lương Thanh, Ngọc Quỳnh, VTV3, vtv3

Khuê (Hồng Diễm) thì cho rằng mình không hề nuối tiếc gì người đàn ông đã không còn yêu thương mình nữa, nhưng chỉ vì thương hai con nên Khuê mới không đồng ý ly hôn Thái.

Nội dung phim Hoa hồng trên ngực trái

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 

Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 

Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.

Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.

Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ.

Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.

Hoa hồng trên ngực trái đề cao tính nữ quyền

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án mới của VFC lần này là một bộ phim đề cao tính nữ quyền vô cùng mạnh mẽ, được đẩy mạnh và khai thác triệt để. Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân. 

34 tập phim Hoa hồng trên ngực trái mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.

Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm