Hoa hồng trên ngực trái: Khuê cay đắng nhận ra Thái yêu suốt đời là... 10 năm

Thứ Năm, 26/09/2019 21:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Hoa hồng trên ngực trái tập 14: Thái từng nói sẽ yêu và bên mẹ con Khuê suốt đời và Khuê cay đắng nhận ra, khái niệm suốt đời của Thái là... 10 năm.
Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Lịch phát sóng phim Hoa hồng trên ngực trái lúc 21h40 thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3. Hoa hồng trên ngực trái tập 16 sẽ lên sóng lúc 21h40 thứ Năm 26/9 trên kênh VTV3.
>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 16 lúc 21h40 thứ Năm 26/9 trên kênh VTV3
 
>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 15:
 
>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:
Chuyện hôn nhân của Thái (Ngọc Quỳnh) và Khuê trong phim Hoa hồng trên ngực trái, gần như không thể cứu vãn khi Thái đã quả quyết ly hôn. Vì hai con, Khuê nuốt nước mắt cầu xin Thái đừng ly hôn, thay vào đó, Khuê sẽ nhắm mắt coi như không thấy chuyện Thái ngoại tình với Trà. Thái quay lưng, đồng nghĩa với việc anh không đồng ý.
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, Hoa hong tren nguc trai tap 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16 vtv giải trí, VTV3
Mẹ Thái tìm đủ mọi cách ngăn cản quyết định ly hôn của Thái. Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) tới tìm Trà cảnh cáo chừng nào bà còn sống thì Trà không thể bước chân vào ngôi nhà của bà. Bà cũng buộc con trai phải lựa chọn "nếu con cố tình đưa cô ta về thì hãy bước qua xác mẹ".
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, Hoa hong tren nguc trai tap 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16 vtv giải trí, VTV3
Thậm chí, bà Hồng còn nhắc lại chuyện quá khứ, bố của Thái từng không thể nhắm mắt chỉ vì ông có vợ hai, đẩy mẹ con Thái vào cảnh khốn khổ. Nhưng Thái cho rằng, chuyện của mình với bố là "hoàn toàn khác nhau".
Thái đổ lỗi cho Khuê đã thuyết phục thế nào để mẹ anh hoàn toàn đứng về phía con dâu, đồng thời anh khẳng định không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này thêm một giây phút nào nữa.
Đến thời điểm này Khuê (Hồng Diễm) mới cay đắng nhận ra: "Giờ thì tôi đã hiểu, khái niệm suốt đời của anh là 10 năm. Và đúng là tôi chả phải lo lắng điều gì cả, vì bây giờ điều duy nhất tôi phải lo lắng là tôi sẽ bị đẩy ra ngoài đường.
Thỉnh thoảng tôi đọc sách Phật của mẹ, người ta nói, nhân quả thường đến muộn nhưng không có nghĩa là không đến. Ai rồi cũng sẽ phải chịu hậu quả những việc mình làm, đặc biệt là những việc mình từng tàn nhẫn".
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, Hoa hong tren nguc trai tap 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16 vtv giải trí, VTV3
Khuê tò mò, trước đây, Thái nói yêu và ở bên Khuê suốt đời nhưng chỉ 10 năm là anh nằng nặc muốn ly hôn, không biết Thái sẽ yêu Trà (Lương Thanh) được bao lâu? Thái khẳng định chắc chắn: "Lâu hơn cô".
Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16, Hoa hong tren nguc trai tap 16, tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 16 vtv giải trí, VTV3
Hơn ai hết, Khuê hiểu rằng đã đến lúc cô không còn cách gì cứu vãn cuộc hôn nhân với Thái. Ly hôn có lẽ là điều sẽ sớm xảy ra...

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 
Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 
Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.
Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.
Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ.
Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.
Hoa hồng trên ngực trái đề cao tính nữ quyền
Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án mới của VFC lần này là một bộ phim đề cao tính nữ quyền vô cùng mạnh mẽ, được đẩy mạnh và khai thác triệt để. Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân. 
34 tập phim Hoa hồng trên ngực trái mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.
Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 
Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên