Hỏa hoạn tại cơ sở nghiên cứu của Huawei ở Trung Quốc đã làm 3 người chết

26/09/2020 16:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin cập nhật, 3 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25/9 tại cơ sở nghiên cứu đang được Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc xây dựng tại thành phố Đông Hoản (Dongguan), miền Nam nước này.

Huawei vượt Samsung trở thành hãng bán điện thoại thông minh số 1 thế giới

Huawei vượt Samsung trở thành hãng bán điện thoại thông minh số 1 thế giới

Công ty công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã vượt hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc trở thành công ty bán điện thoại thông minh số 1 thế giới trong quý II/2020.

Giới chức sở tại cho biết các đội cứu hỏa và cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Nguyên nhân của gây hỏa hoạn nghiêm trọng được cho là cháy vật liệu bông dùng để cách âm. 

Chú thích ảnh
Khói đen bốc lên từ Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc 

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc cao từ cơ sở nghiên cứu đang trong giai đoạn xây dựng này. Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa.

Cơ sở trên có cấu trúc bằng thép đang trong quá trình xây dựng. Theo các nguồn thạo tin, Huawei dự định sẽ sử dụng cơ sở này để tiến hành nghiên cứu các nguyên vật liệu và thử ăng-ten cho mạng 4G và 5G. Vụ hỏa hoạn gây lo ngại có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch sản xuất và phát triển của công ty.

 Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm