Hỏa hoạn gây chết người do sự cố máy thở cho bệnh nhân Covid-19 ở Nga

09/06/2021 19:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban điều tra Liên bang của Nga ngày 9/6 cho biết đã có 3 người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện công ở nước này và nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được cho là xuất phát từ một máy thở bị trục trặc kỹ thuật.

Mỹ gấp rút tìm cách giải quyết hàng triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn

Mỹ gấp rút tìm cách giải quyết hàng triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn

Các bệnh viện, các sở y tế của bang và chính quyền liên bang Mỹ đang phải gấp rút tính xem nên làm gì với hàng triệu liều vaccine Johnson & Johnson (J&J) sắp hết hạn trong tháng Sáu này.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 phút theo giờ địa phương tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện trên ở thành phố Ryazan. Ba người chết vì ngộ độc khí carbon monoxide và 7 người khác phải nhập viện. Theo ủy ban trên, cuộc điều tra được tiến hành vì nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ cháy làm chết người này là do sơ suất.

Trong khi đó, theo kênh tin tức nhà nước Rossiya 24 của Nga, ngọn lửa đã bùng lên trong khu dành riêng cho các bệnh nhân Covid-19. Một trong những y tá của bệnh viện trên đã bị bỏng nặng, ảnh hưởng đến 70% cơ thể.

Đây là vụ cháy mới nhất được cho là có liên quan đến máy thở ở Nga. Trước đó, hồi tháng 5 năm ngoái, tại nước này cũng đã xảy ra những vụ cháy tương tự tại các bệnh viện ở thủ đô Moscow và thành phố Saint Petersburg làm một số người chết và nguyên nhân cũng được cho là do các máy thở bị hỏng hóc. Các máy thở của những bệnh viện này sau đó đã được nhà sản xuất thu hồi.

Văn Khoa TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm