'Hoa hậu thiện nguyện' bị bắt vì lừa đảo là ai?

21/09/2023 08:24 GMT+7 | Giải trí

Người đẹp thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 vừa bị công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ để điều tra về tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố Phạm Thị Minh Phi (sinh năm 1986, ở phường 9, TP. Đà Lạt) về tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vào ngày 20/9 vừa qua. Được biết, bà Phi từng được trao giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 tổ chức tại Đà Nẵng.

'Hoa hậu thiện nguyện' bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 1.

Tại cuộc thi trên, bà Phi được đánh giá là một trong những thí sinh nổi bật với những dự án vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Sau đó, bà giữ chức vụ tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mộc Hoa (spa Mộc Hoa) với hàng loạt cơ sở spa Mộc Hoa tại nhiều thành phố lớn như Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt…

'Hoa hậu thiện nguyện' bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 2.

Phạm Thị Minh Phi

Hiện, công an Lâm Đồng đang điều tra làm rõ tin tố giác tội phạm liên quan đến Phạm Thị Minh Phi vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình ông N.N.D. (trú TP. Đà Lạt). 

Theo điều tra, bà Phi có biết đến thông tin của 2 thửa đất thuộc thôn Cổng Trời, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) vào tháng 2/2022. Tháng 10 cùng năm, ông N.N.D. hỏi Phi xin góp vốn để làm ăn, kiếm lời thì Phi đã nảy sinh ý định cung cấp thông tin sai sự thật cho ông D nhằm chiếm đoạt tiền của ông để trả nợ.

'Hoa hậu thiện nguyện' bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 3.

Sau đó, Phi nhắn tin cho ông D nói rằng đang thỏa thuận để mua 2 thửa đất liền kề có diện tích 1,7 ha với giá 22 tỷ đồng và phải đặt cọc trước 3 tỷ đồng. Chủ spa Mộc Hoa còn nói thêm, đã tìm được người mua lại miếng đất đó, chỉ cần đủ tiền cọc sẽ lập tức bán lại với giá 23,6 tỷ. Tuy nhiên, bà không có đủ tiền nên đã rủ ông D cùng góp vốn để mua mảnh đất trên kiếm lời.

Do tin tưởng Minh Phi nên vợ chồng ông D đã đến gặp bà và quyết định góp 1,8 tỷ đồng, 1,2 tỷ còn lại do Phi đóng góp. Ông D cũng không đi khảo sát thực tế mảnh vườn cũng như kiểm tra thông tin về mặt pháp lý diện tích đất do quá tin tưởng Phi.

Sau khi nhận được số tiền 1,8 tỉ đồng tiền của ông D như thỏa thuận giữa hai bên, bà Phạm Thị Minh Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất như đã nói mà dùng để trả nợ cho người khác. Với hình thức trên, Phi đã lừa đảo một số người dân khác nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hiện, cơ quan điều tra tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Phi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm