Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'

21/01/2023 20:00 GMT+7 | Giải trí

Huỳnh Nguyễn Mai Phương bước sang tuổi 24 với nhiều sứ mệnh, trách nhiệm của Miss World Vietnam. Trong năm đầu đón Tết với cương vị mới, Mai Phương cũng có những thay đổi đặc biệt.

Mai Phương là Miss World Vietnam 2022, cô nhận trách nhiệm đại diện Việt Nam đến với đấu trường Miss World dự kiến tổ chức vào tháng 5/2023. Từ sau khi đảm đương cương vị mới, Hoa hậu Mai Phương khiến người hâm mộ thích thú vì không ngừng biến hoá và làm mới bản thân. Song song đó, nàng hậu gen G cũng không tránh khỏi việc bị vướng vào những tranh cãi. 

Trong những ngày Tết 2023, Mai Phương – mỹ nhân Kỷ Mão (1999) đã có những trải lòng thú vị cùng chúng tôi. Mai Phương tiết lộ kế hoạch và mong muốn khi đến với đấu trường Miss World sắp tới. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 1.

Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...

* Từ sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam, cuộc sống của Mai Phương đã thay đổi thế nào?

Điểm khác biệt trong cuộc sống của tôi là mỗi sáng thức dậy đều có kế hoạch cụ thể hôm nay sẽ làm gì, mấy giờ và ở đâu. Lịch trình sau đăng quang vô cùng bận rộn, chưa hôm nào tôi ngủ được 6-7 tiếng nhưng lại cảm thấy rất vui. Tôi có nhiều trách nhiệm hơn, nhiều "đất" để tỏa sáng hơn. 

* Đến thời điểm này, điều thay đổi tích cực nhất mà Mai Phương cảm nhận từ bản thân mình sau khi đội vương miện là gì? 

Thứ nhất, tôi nhìn thấy một Mai Phương mới mẻ hơn. Cách đây 5 năm, khi còn học cấp 3 và năm nhất Đại học thì tôi không hoạt động quá sôi nổi, lại có rất ít bạn bè. Lúc đó tôi chỉ phát triển bản thân trong thế giới riêng. Khi là Hoa khôi thì tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và đến hôm nay tôi ngồi đây với vai trò Miss World Vietnam. Tôi nhận ra bản thân mình có rất nhiều tố chất mà trước đây chưa có "chất xúc tác" để phát triển, bây giờ đã trở thành Miss World Vietnam thì tôi được nhìn thấy con người mới của mình. 

* Bạn liên tục nhắc về "một con người mới", vậy Mai Phương của hiện tại có giống với những gì Mai Phương từng vạch ra cho bản thân không? 

Tôi không vạch ra trước nhưng qua những trải nghiệm đã tôi rèn tôi trở thành con người như bây giờ. Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng nó là một bước chuyển cho thấy việc tôi đã trưởng thành và ý thức được vị trí, trách nhiệm lớn lao của mình. Hiện tại, tôi đã học được tính cẩn thận, thấu cảm và luôn luôn giữ năng lượng tích cực trong mọi việc mình làm. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 2.

* Vậy có bao giờ Mai Phương khóc một mình vì áp lực sau khi đăng quang không? 

Tôi nghĩ ai cũng có những khoảnh khắc bất ổn, không cân bằng được, kể cả bạn là người giỏi nhất. Nhưng quan trọng là những va vấp đó thì tôi nhận ra mình còn nhiều điều muốn làm và chắc chắn phải làm được. Trong khoảng thời gian đầu mới đăng quang, tôi là một người mới vào nghề nên cũng không biết nhiều, có nhiều thứ tôi không làm tốt và công việc diễn ra không như ý muốn khiến tôi bị đẩy vào những tình huống không mong muốn. Có lúc tôi cũng thất vọng về bản thân mình nhưng đến cuối ngày tôi lại tìm động lực để hướng đến những điều tốt hơn. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 3.

* Với Mai Phương, một Hoa hậu chuẩn mực sẽ được định nghĩa như thế nào? 

Hoa hậu chuẩn mực sẽ không đề ra bất kì tiêu chuẩn nào cho cô ấy cả. Riêng cá nhân tôi, tôi luôn hướng đến các tiêu chí độc lập – thú vị và tự do.

Độc lập ở đây là độc lập trong công việc mình làm, trong suy nghĩ và trong mọi quyết định. Tôi không muốn phụ thuộc vào những gì người khác vạch ra sẵn. Nhưng tôi cũng không đi theo hướng ngông cuồng hay phá cách mà mọi thứ phải có cơ sở để người ta có thể tin vào mình hoặc bản thân mình cũng tin tưởng vào con đường mình lựa chọn. 

Thú vị là khiến cho cuộc sống nhiều màu sắc, có nhiều kỹ năng và gặp gỡ những người xung quanh để bản thân có cái nhìn đa chiều. Khi mình tập trung làm việc sẽ toả ra một nguồn năng lượng thú vị để cuốn hút người khác. Mai Phương luôn hướng đến những điều mới mẻ, năng động, sáng tạo nên điều thú vị sẽ là cái để tôi giữ lửa làm nghề. 

Đôi khi mọi người sẽ nghĩ rằng Hoa hậu phải thế này, thế kia nhưng tôi luôn giữ một tâm thế hiểu những gì mình làm để không bao giờ đẩy bản thân hay những người xung quanh vào thế nguy hiểm, rủi ro hay phải đối mặt với dư luận. Mọi thứ tôi làm điều được suy nghĩ rất kỹ càng, sự tự do của tôi là tích cực, hợp lý. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 4.

* Mai Phương nghĩ gì khi bây giờ vẫn còn nhiều người có cái nhìn khắt khe với việc "Gen Z làm Hoa hậu"?

Dù có là Gen nào thì mọi thứ điều phải được cân nhắc, có mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi có nền tảng vững thì khi gặp thử thách mới không bị lung lay. Dư luận bàn tán là điều không tránh khỏi, đó là việc tất yếu trong cuộc sống. Mọi thứ điều có 2 mặt, nếu bạn có xuất hiện điều tiêu cực thì bạn sẽ biết làm gì để bản thân trở nên tốt hơn. Suy cho cùng, dù có bao nhiêu tuổi, con nhà ai,… thì phải cần có cơ sở cho mọi điều mình làm. 

Tại Miss World, tôi không nghĩ mình đi "chiến" hay "càn quét" để giật vương miện

* Bạn dường như định hướng rất chắc chắn những gì mình muốn làm, vậy nên sau khi đăng quang Mai Phương đã biến hoá rất nhiều phong cách, vai trò. Nhưng người hâm mộ cũng thắc mắc rằng đây là mong muốn của Mai Phương hay được công ty định hướng? 

Tôi là người độc lập nên đã định ra những kế hoạch cho mình, việc thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau cũng là ý tưởng của tôi. Tôi là người yêu thời trang, yêu nghệ thuật nên muốn thể hiện nó qua những trang phục hay bộ ảnh. Tôi cũng nghe một số ý kiến rằng Mai Phương chưa tìm được hình ảnh cụ thể nên cứ loay hoay nhưng thực tế tôi không hướng đến một hình ảnh cố định nào cả. Nhưng tôi luôn tìm ra điểm mạnh của mình để phát triển.

* Mai Phương đã chuẩn bị cho hành trình Miss World sắp tới như thế nào? 

Hiện tại, có rất nhiều thứ mình cần chuẩn bị, đặc biệt là hành trình nhân ái. Lần này, tôi mang đến Miss World không phải là một dự án cố định mà là một chuỗi hành trình nhân ái. Tôi nghĩ có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, khi có một nguồn quỹ đang vận hành và tiếp tục được đóng góp vào sẽ mang đến một giải pháp tối ưu cho mọi người. 

Tôi vừa hồi hộp, vừa hào hứng để được đi thi bởi tôi là người có thể thích nghi với mọi môi trường sống. Tôi nghĩ cuộc thi Miss World sắp tới sẽ là nơi để các thí sinh đến từ nhiều quốc gia giao lưu văn hoá. Tại Miss World, tôi không nghĩ mình đi "chiến" hay "càn quét" để giật vương miện, bởi yếu tố con người ở Miss World rất đa dạng, không thể đoán trước được. Vì không thể đoán được nên tôi hoàn toàn có quyền hy vọng người được chọn sẽ là mình. Tôi mong giành chiến thắng Miss World năm nay, tôi sẽ mang những gì tốt nhất đến với cuộc thi nhưng diễn biến và kết quả như thế nào thì nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 5.

* Việc có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị các dự án và rèn luyện kỹ năng đến với Miss World, điều này có khiến bạn áp lực không vì ít nhiều bạn sẽ bị so sánh? 

Tôi nghĩ đây là động lực hơn là áp lực, xung quanh tôi luôn có những từ như áp lực, stress, so sánh… thế nhưng tôi vẫn ổn. Tôi nói điều này không có nghĩa là quá tự tin nhưng tôi chưa bao giờ cho phép mình tự ti. Những người từng đi thi trước tôi họ đã làm hết sức, nhiệm vụ của tôi là tiếp tục làm tốt trách nhiệm và lấy cảm hứng từ họ để cố gắng. 

Tôi không muốn lấy thành tích từ những người trước để tạo áp lực cho chính mình. Chúng tôi là những người chị em trong một công ty lên luôn luôn hỗ trợ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Phải chăng các áp lực của tôi đến từ dư luận, nhưng tính cách của tôi như câu nói là thuyền chìm thì nước vào trong còn thuyền không chìm nước sẽ không vào. Tôi luôn luôn giữ cho mình cái đầu lạnh. Nếu biến cố xảy đến, tôi không tìm được cân bằng thì chắc chắn sẽ có công ty chủ quản, những người bạn kề cận giúp tôi vượt qua. 

* Đến thời điểm này, Mai Phương nghĩ khuyết điểm và ưu điểm của mình khi chinh chiến là gì? 

Tôi nghĩ ai cũng có khuyết điểm và ưu điểm nhưng cho phép tôi giữ lại. Tôi sẵn sàng thể hiện những gì tốt nhất, còn khuyết điểm thì chỉ bản thân mình nên hiểu rõ để khắc phục. Tất nhiên, khi bắt đầu chinh chiến tôi sẽ mang hành trang là mọi thứ sẵn sàng nhất, tối ưu nhất để mọi người yên tâm. 

Năm nay tôi đón Tết xa nhà 

* Mai Phương sẽ đón Tết đầu tiên với cương vị là Miss World Vietnam ra sao? 

Công việc của tôi bận đến cận Tết. Truyền thống gia đình tôi sẽ ở nhà ngày đầu năm để nấu cơm, dâng cúng ông bà. Nhưng năm nay tôi sẽ không đón Tết cùng gia đình vì ba mẹ ở xa. Đây là năm đầu tiên tôi đón Tết xa nhà. Tôi chưa có kế hoạch đón Tết nhưng có lẽ tôi sẽ dành nhiều thời gian cho bản thân vì muốn trải nghiệm năm mới xa nhà sẽ như thế nào. Tôi sẽ học cách tự chăm sóc mình để bản thân mình để ba mẹ được yên tâm. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 6.

* Năm 2023 là "năm tuổi" của Mai Phương, bạn có kiêng kỵ điều gì không? 

Với tôi, năm nào cũng là năm tuổi. Bởi năm nào cũng có khó khăn, mà nếu không khó khăn thì đã không phải là cuộc sống. Đến cuối năm nhìn lại tôi cảm thấy rất vui vì mình đã vượt qua tất cả. Tôi luôn mang tâm lý mạnh mẽ trước mọi vấn đề. Tôi muốn nói với mọi người rằng khi khó khăn đến, thay vì suy nghĩ: Tại sao lại là tôi? thì hãy tích cực mà nói: Thử tôi đi!. Nếu bạn không biết sức mạnh và khả năng của mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình có thể đi được đến cột mốc nào trong cuộc sống. Tôi không phải là người quá ngông cuồng, tự tin nhưng không bao giờ cho phép bản thân chùn bước trước thử thách. 

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 7.

Hoa hậu Mai Phương - mỹ nhân tuổi Mão: 'Tôi không nói phiên bản của mình bây giờ là tốt nhất, nhưng...'  - Ảnh 8.

 * Cảm ơn những chia sẻ của Mai Phương, chúc bạn năm mới nhiều thành công! 

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Viết Thanh/ Thiết kế: Hồng Trường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm