Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ về giáo dục nữ sinh trong video của youtuber nổi tiếng

20/03/2020 20:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, kênh Youtube nổi tiếng với gần 18 triệu lượt follow của nữ diễn viên người Mỹ Liza Koshy vừa đăng tải đoạn video với chủ đề “Girl’s Trip to Vietnam”, trong đó hình ảnh Việt Nam và Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện đầy ý nghĩa cùng thông điệp #CreatorsforChange.

Hoa hậu H’Hen Niê kể về 4 ngày đáng nhớ thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hoa hậu H’Hen Niê kể về 4 ngày đáng nhớ thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hoa hậu H’Hen Niê vừa công bố những hình ảnh tham gia chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng mà cô thực hiện trong những ngày cận Tết vừa qua.

Nội dung video nói về nữ quyền và cách để thay đổi cuộc sống của phụ nữ nhờ vào giáo dục. Các youtuber nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng sẽ tìm hiểu về tổ chức giáo dục dành cho phụ nữ tại các quốc gia. Cùng chuyến đi sang Việt Nam, còn có bà Michelle Obama – cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.

Ở Việt Nam, youtuber Liza Koshy đã có chuyến thăm tổ chức phi lợi nhuận Room To Read – Viet Nam cùng đại sứ toàn cầu - Hoa hậu H’Hen Niê. Chính năng lượng tích cực, sự tự tin của H’Hen Niê đã rút ngắn khoảng cách, kết nối hai cô gái với nhau – những người quan tâm đến nữ quyền, giáo dục cho phụ nữ.

Đồng hành cùng Room To Read gần hai năm qua, Hoa hậu H’Hen Niê đã thực hiện nhiều chương trình cộng đồng thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái hướng đến giáo dục. Cụ thể, cô đã cùng Room To Read xây dựng thư viện thân thiện tại Đắk Lắk và Lâm Đồng. Sắp tới, Hoa hậu H’Hen Niê và Room To Read còn chuẩn bị xây thêm một thư viện thân thiện tại tỉnh Hà Giang.

Chú thích ảnh
Hoa hậu H’Hen Niê.  Ảnh: TTXVN

Youtuber Liza Koshy cho biết: "Qua báo chí truyền thông, tôi biết Hoa hậu H’Hen Niê là hình mẫu truyền cảm hứng cho nhiều cô gái tại Việt Nam, đặc biệt là những cô gái người dân tộc, về ý chí vươn lên trong cuộc sống, vượt qua những rào cản bản thân và tin vào giáo dục. Tôi rất ấn tượng với câu chuyện H’Hen Niê từ chối kết hôn năm 14 tuổi như nhiều bạn bè đồng trang lứa khác, để lên thành phố theo đuổi ước mơ của bản thân.

Hoa hậu H’Hen Niê còn giữ vai trò diễn giả, truyền cảm hứng cho nữ sinh trong các chuyến công tác tại Trà Vinh, Vĩnh Long. Cô cũng đã kêu gọi quyên góp được gần 24 ngàn USD cho chiến dịch Active for Education.

Hiện, H’Hen Niê đang tập trung công sức và tiền bạc cho quỹ của mình và Room To Read để có thể làm nhiều chương trình, chiến dịch lớn trong thời gian tới.

Viết Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm