Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024: Tìm người đẹp quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia

27/04/2024 16:30 GMT+7 | Giải trí

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm nay có nhiều điểm mới và khác biệt.

Sáng nay, tại Hà Nội, ông Đàm Phương Anh, TGĐ Công ty CP Truyền thông Đa Phong Cách, Trưởng BTC chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. Tham dự chương trình có nhiều Hoa, Á hậu cùng các đối tác của BTC.

300 người đẹp dự thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Được biết, cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới và khác biệt so với mùa giải trước đó. Xuyên suốt cuộc thi có các màn trình diễn âm nhạc, thời trang sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Cuộc thi được phát trên đa nền tảng. Đặc biệt, các thí sinh sẽ phải làm các video, các review về du lịch, văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và phát trên nhiều nền tảng khác nhau.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024: Tìm người đẹp quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia - Ảnh 1.

Chính thức công bố cuộc thi tại Hà Nội sáng 27/4

Vòng bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại Sa Pa từ ngày 25/6 – 10/7. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Cẩm Phả, Quảng Ninh từ ngày 10 – 20/7. Giải thưởng dành cho thí sinh đăng quang Hoa hậu là vương miện và 300 triệu đồng. Giải thưởng dành cho Á hậu 1 là tiền mặt và quà tặng trị giá 200 triệu đồng. Giải thưởng dành cho Á hậu 2 là tiền mặt và quà tặng trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng sẽ trao nhiều giải thưởng khác như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp được yêu thích nhất...

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024: Tìm người đẹp quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia - Ảnh 2.

Nhạc sĩ - NSND Nguyễn Quang Vinh (bìa phải) đảm nhận vai trò Trưởng BGK cuộc thi

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn Hoa hậu năm nay, ông Đàm Phương Anh cho biết: "Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam 2024 là sân chơi lành mạnh tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách - thể chất, trí tuệ - tài năng, bản lĩnh của người phụ nữ Việt trong thời kỳ hội nhập, phát triển. Tôi mong muốn tìm ra được gương mặt đại diện của ngành văn hóa du lịch Việt Nam, một thí sinh hội tụ đủ các yếu tố Sắc – Tâm – Tài – Trí để quảng bá vẻ đẹp Việt, hình ảnh, du lịch Việt với khắp bạn bè năm châu".

Bên cạnh đó, cuộc thi được kì vọng sẽ mang hình ảnh du lịch của Việt Nam vươn tầm thế giới, qua đó, mang đến cơ hội để tôn vinh các sản phẩm đặc trưng của dịch vụ du lịch nước nhà.

"Qua đó, cuộc thi không chỉ gây chú ý về hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn lành mạnh, còn nhấn trọng tâm đến việc phát triển các sản phẩm văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế" - ông Đàm Phương Anh nói thêm.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024: Tìm người đẹp quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia - Ảnh 3.

Ông Đàm Phương Anh (bìa phải) trả lời câu hỏi của truyền thông về cuộc thi năm nay

Hiện tại, BTC đã nhận gần 300 bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn bước vào vòng Sơ khảo, một số gương mặt nổi bật có thể nhắc đến: Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 - Trần Huyền Anh, Hoa khôi Học viện Nông Nghiệp 2023 - Nguyễn Thị Thanh Hằng, Á khôi 1 Miss Heiwa Peace Tây Hồ 2023 - Trần Thùy Trang, Á khôi 1 Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 - Nguyễn Bạch Vân, Á khôi 2 Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 - Nguyễn Khánh Linh, Người đẹp Tài năng - Người đẹp Tây Đô - Ngô Thị Kim Bích…

Bamboo Airways tài trợ vận chuyển Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi và đại diện lãnh đạo Bamboo Airways đã tiến hành ký kết hợp tác. Qua đó, Bamboo Airways trở thành Nhà tài trợ vận chuyển hàng không chính thức cho cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024: Tìm người đẹp quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia - Ảnh 4.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi và đại diện lãnh đạo Bamboo Airways ký kết hợp tác

Tại sự kiện, bà Lê Thị Trúc Quỳnh - Phó TGĐ hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: "Hàng không và du lịch là hai ngành có mối quan hệ mật thiết, song hành và hỗ trợ lẫn nhau. Bởi vậy, những hoạt động nhằm xây dựng và quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam; góp phần thúc đẩy du lịch phát triển như cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 cần được sự quan tâm, hỗ trợ của ngành hàng không. Trên tinh thần đó, Bamboo Airways hân hạnh đồng hành với cuộc thi với vai trò là Nhà vận chuyển hàng không chính thức".

"Chúng tôi hi vọng rằng những chuyến bay hiếu khách, tận tâm của Bamboo Airways sẽ góp phần giúp các thí sinh có được trạng thái và sự chuẩn bị tốt nhất, để cống hiến hết mình cho cuộc thi. Chúc Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 lựa chọn được gương mặt đại diện sáng giá nhất để tham gia quảng bá, kết nối du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế", bà Trúc Quỳnh cho biết thêm.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024: Tìm người đẹp quảng bá hình ảnh du lịch quốc gia - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh (bìa phải) - Phó TGĐ hãng hàng không Bamboo Airways - nhận hoa từ BTC cuộc thi

Bamboo Airways là hãng bay tích cực khai thác mạng bay kết nối 3 trung tâm kinh tế lớn của đất nước là Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM với các thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam và các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu di chuyển của đông đảo hành khách. Các chuyến bay của Bamboo Airways ghi nhận tỉ lệ an toàn tuyệt đối, tỉ lệ đúng giờ cao cùng đoàn tiếp viên hàng không hiếu khách, chu đáo và tận tâm. Hãng đã được người tiêu dùng, truyền thông trong nước, quốc tế đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ và vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng hàng không danh giá như: Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam, Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á và thế giới, Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á…

Cùng với đó, Bamboo Airways cũng là hãng bay tích cực ủng hộ, đồng hành với các chương trình, cuộc thi, hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Hãng đã tham gia tài trợ vận chuyển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, tài trợ vận chuyển các Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, tài trợ Giải bóng đá Cúp quốc gia trong nhiều năm, tài trợ Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2021…

Minh Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm