Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên ấn tượng với vẻ đẹp Tuyên Quang

22/04/2023 14:08 GMT+7 | Văn hoá

Tham dự lễ Công bố điểm đến và kết nối du lịch Chiêm Hoá, Tuyên Quang diễn ra ngày 21/4 tại Tuyên Quang, Hoa hậu du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên mong muốn được quảng bá vẻ đẹp nơi đây đến với bạn bè du khách năm châu.

Đây là sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động Năm Du lịch Tuyên Quang và nằm trong trong lộ trình dài hơi, hưởng ứng Nghị quyết số 29-NQ/TU ngày 16/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. 

Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên ấn tượng với vẻ đẹp  Tuyên Quang - Ảnh 1.

Hoa hậu Lương Kỳ Duyên tại lễ Công bố Điểm đến du lịch và kết nối du lịch tại Chiêm Hóa

Tại sự kiện, hoa hậu Kỳ Duyên rất ngạc nhiên khi biết rằng, Tuyên Quang đang sở hữu tài nguyên rừng đáng giá, với độ phủ xanh lên tới 63%. 

Đặc biệt, Danh thắng Quốc gia Thác Bản Ba nằm trong cánh rừng có độ phủ xanh lên tới 93% đã tạo cho người đẹp ấn tượng đặc biệt. 

"Tôi thực sự bất ngờ khi tận mắt chứng kiến những cánh rừng bạt ngàn ở nơi đây và tin rằng, tất cả du khách tới nơi này đều sẽ cảm nhận được bầu không khí thanh lành đáng giá từ những cánh rừng mang lại. Tôi hy vọng, với vai trò và sứ mệnh của đương kim Hoa hậu du lịch Việt Nam, mình sẽ cùng người dân Tuyên Quang "Chung tay vì một Việt Nam xanh", người đẹp nói.

Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên ấn tượng với vẻ đẹp  Tuyên Quang - Ảnh 2.

Người đẹp đến thăm một điểm du lịch tại Chiêm Hóa

Không chỉ là rừng, Kỳ Duyên còn cảm nhận được sự thân thiện của con người và cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây. 

Cô đã dành thêm thời gian để đi khám phá các di tích tại vùng đất này như Chiến thắng Cầu Cả, chùa Bảo Ninh Sùng Phúc, thác Bản Ba...

Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên ấn tượng với vẻ đẹp  Tuyên Quang - Ảnh 3.

Hoa hậu du lịch 2022 hào hứng trước những trải nghiệm tại Tuyên Quang

Trong lễ công bố điểm đến và kết nối du lịch Chiêm Hoá, Tuyên Quang, 2 điểm đến đặc biệt dành cho du khách được giới thiệu là Khu du tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình và Danh thắng Quốc gia Thác Bản Ba. Đây là hai điểm đến đại diện cho du lịch về nguồn và du lịch sinh thái của huyện Chiêm Hoá. 

Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên ấn tượng với vẻ đẹp  Tuyên Quang - Ảnh 5.

Người đẹp ấn tượng với khoảng xanh tại Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Trong đó, khu du tích Quốc gia Kim Bình ghi dấu nơi diễn ra đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 2, đại hội duy nhất họp ngoài thủ đô Hà Nội. Danh thắng quốc gia Thác Bản Ba với 3 tầng thác trải dài suốt 3km, từ độ cao khoảng 1.000m với lượng nước dồi dào suốt quanh năm, hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm đặc biệt cho khách yêu thiên nhiên.

Theo bà Hà Thị Minh Quang, Phó chủ tịch huyện Chiêm Hoá: "Thông qua Lễ công bố điểm đến và các tour du lịch lần này, Chiêm Hoá muốn giới thiệu với du khách về một vùng đất không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà còn rất nhiều tài nguyên thiên nhiên quý giá và đặc sắc về văn hoá".

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm