Hoa cỏ may: Quyết Thắng, chàng lãng tử bỏ sự nghiệp đỉnh cao vì một người phụ nữ

26/04/2022 19:00 GMT+7 | Giải trí

Người phụ nữ xinh đẹp ấy không những đánh cắp trái tim của Quyết Thắng mà còn khiến anh bỏ lại ánh hào quang, sự nghiệp đỉnh cao và tung hô của khán giả.

Hoa cỏ may: Vi Cầm, 2 cuộc hôn nhân và những bí ẩn về người đàn ông bên cạnh

Hoa cỏ may: Vi Cầm, 2 cuộc hôn nhân và những bí ẩn về người đàn ông bên cạnh

Năm 2009, Vi Cầm kết hôn bằng một buổi lễ không công khai với truyền thông nhưng rất nhanh sau đó, cô ly hôn. Ở lần tái hôn, Vi Cầm cũng chọn giữ lại cho riêng mình. Đến tận lúc này, Vi Cầm vẫn không tiết lộ về người bạn đời.

Trong bộ phim Hoa cỏ may, Quyết Thắng đảm nhận vai diễn chàng lãng tử, đào hoa nói giọng miền Nam tên Hùng.

Sau khi ra Bắc tìm Hương - em gái cùng mẹ khác cha của mình, Hùng gia nhập nhóm bạn thân và làm nghề sửa xe máy. Hùng vướng phải vòng lao lý khi tìm cách trả thù kẻ cố tình phá hoại xưởng sửa chữa xe máy của mình. Ngoại hình điển trai cùng khả năng diễn xuất tự nhiên giúp Quyết Thắng nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả.

Hoa cỏ may, Quyết Thắng, Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, phim truyền hình, diễn viên
Quyết Thắng trong phim Hoa cỏ may

Sau Hoa cỏ may, Quyết Thắng tiếp tục ghi dấu ấn trong phim Những ngọn nến trong đêm phần 1. Tại thời điểm đó, Quyết Thắng là hình mẫu bạn trai của nhiều cô gái. Điển trai, được khán giả yêu mến, các đạo diễn săn đón nhưng Quyết Thắng lại không gắn bó lâu dài với nghiệp diễn. Anh chuyển hướng kinh doanh sau khi lập gia đình.

Khi dự án Hoa cỏ may tái khởi động, Quyết Thắng là một trong số ít gương mặt của diễn viên cũ góp mặt. Khi nhận được lời mời tham gia Hoa cỏ may phần 3, anh nhận lời ngay. Với Quyết Thắng, Hoa cỏ may là một trong những ký ức tươi đẹp nhất của thời tuổi trẻ. Để có thể trở lại với vai Hùng, Quyết Thắng đã phải nỗ lực giảm hơn 10kg để lấy lại vóc dáng.

Mặc dù không thường xuyên đóng phim nhưng Quyết Thắng chưa bao giờ nghĩ đóng phim là nghề tay trái. Anh từng tâm sự, mỗi khi có vai diễn đều cố gắng làm thật tốt chứ không nghĩ nó là một cuộc vui.

Hoa cỏ may, Quyết Thắng, Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, phim truyền hình, diễn viên
Quyết Thắng đảm nhận vai Quyết si tình trong phim Những ngọn nến trong đêm

Thực tế, Quyết Thắng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là diễn viên khi theo học khoa Du lịch tại trường Đại học Thương mại. Sau khi ra trường, anh từng đi làm ở một khách sạn, công việc không liên quan gì tới nghệ thuật. Sau đó, nghe theo một người bạn, Quyết Thắng đã tới đăng ký học tại lớp người mẫu ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Khi học tại lớp người mẫu này, Quyết Thắng đã có cơ hội tham gia một số MV quảng cáo. Cũng chính nhờ cơ duyên đó giúp Thắng lọt vào mắt xanh của đạo diễn Hoa cỏ may. Thành công với vai Hùng giúp Thắng tự tin vào vai Quốc trong Những ngọn nến trong đêm. Trong Những ngọn nến trong đêm, Thắng vào vai Quốc, người yêu say đắm của nhân vật Trúc.

Hoa cỏ may, Quyết Thắng, Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, phim truyền hình, diễn viên
Quyết Thắng và vợ

Thế nhưng, sau thành công của hai bộ phim này không ai còn thấy anh xuất hiện trên truyền hình và trong các bộ phim nữa. Quyết Thắng chia sẻ, sau khi kết hôn anh không tham gia nghệ thuật mà chuyển hướng kinh doanh để có thể chăm lo cho người phụ nữ cuộc đời.

Chia sẻ với Dân trí, Quyết Thắng cho biết: “Thời gian qua tôi "biệt tăm" là vì muốn dành thời gian để chăm sóc các con cho chúng lớn một chút rồi mới quay lại với phim ảnh. Tôi nghĩ cuộc đời nghệ thuật rất ngắn mà cũng rất dài, tuỳ vào sự lựa chọn của mình thôi. Nếu thời điểm các con còn nhỏ mà tôi bỏ để theo phim ảnh thì rất khó. Tôi không thể dồn cả gánh nặng gia đình cho vợ mình tự thân lo liệu được”.

Hoa cỏ may, Quyết Thắng, Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, phim truyền hình, diễn viên
Quyết Thắng vào các con

Vợ của Quyết Thắng là người mẫu, cũng từng tham gia một vai nhỏ trong bộ phim Hoa cỏ may. Giai đoạn đầu bên nhau, họ gặp khá nhiều khó khăn nhưng cuộc sống không có sóng gió vì người phụ nữ bên cạnh luôn thấu hiểu và chia sẻ với chồng.

“Tôi nghĩ rằng, cuộc đời của người nghệ sĩ để giữ được hạnh phúc gia đình là rất khó. Vì thế, tôi muốn vừa có sự ổn định gia đình nhưng hoạt động nghệ thuật vẫn có thể nuôi dưỡng được”, Quyết Thắng cho biết.

Hiện tại, Quyết Thắng đang điều hành một công ty kinh doanh về bất động sản và trọn vẹn hạnh phúc bên vợ cùng 3 con xinh xắn.

Lê Ni (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm