HLV Vũ Tiến Thành thanh lý ngoại binh chỉ sau 1 trận

12/02/2023 17:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Alexander Bruce đã bị CLB TP.HCM sớm thanh lý hợp đồng chỉ sau 1 trận cho đội này. Thay thế cho chân sút 25 tuổi là Victor Mansaray, cầu thủ được xem là "ngựa chứng" một thời ở B.Bình Dương.

Alexandre Bruce là cầu thủ gốc Anh, được cựu cầu thủ TP.HCM Lee Nguyễn giới thiệu đến CLB này chơi bóng ở V-League 2023. 

Nhưng do chuyên môn không đạt, HLV Vũ Tiến Thành đã sớm thanh lý chân sút này chỉ sau trận ra mắt thất bại trước Hải Phòng.

HLV Vũ Tiến Thành sớm thanh lý ngoại binh chỉ sau 1 trận, đưa "ngựa chứng" trở lại - Ảnh 1.

Ngoại binh Bruce bị CLB TPHCM thanh lý chỉ sau 1 trận thua Hải Phòng. Ảnh: VPF

Bruce không có gì nổi bật trên hàng công, chơi mờ nhạt và chân sút sinh năm 1998 cũng không có nhiều cơ hội để thể hiện chỉ sau thời gian ngắn thử việc. 

CLB TP.HCM sau 2 trận thua cũng phải mau chóng đưa ra quyết định thay người. Đây là điều không hề mới mẻ ở CLB này cũng như tại V-League.

HLV Vũ Tiến Thành sớm thanh lý ngoại binh chỉ sau 1 trận, đưa "ngựa chứng" trở lại - Ảnh 2.

CLB của HLV Vũ Tiến Thành mời gọi trở lại Mansaray như đã từng đưa cầu thủ này về CLB năm 2019. Ảnh: TPHCM

HLV Vũ Tiến Thành đã quyết định chọn tiền đạo Victor Mansaray. Đây là cầu thủ quá quen thuộc ở V-League khi từng chơi cho CLB B.Bình Dương, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hay Nam Định. Chính tiền đạo 26 tuổi đã từng khoác áo CLB TP.HCM ở lượt về mùa giải 2019. Sau đó, đôi bên chấm dứt hợp đồng và Mansaray tiếp tục thi đấu tại V-League.

Mansaray từng nổi tiếng với sự cố "ngựa chứng" ở B.Bình Dương khi năm 2021, cầu thủ này nổi nóng ở giải giao hữu. Tiền đạo 26 tuổi sút thẳng bóng vào phóng viên đang tác nghiệp dưới sân. May mắn là không có sự cố đáng tiếc xảy ra. CLB đất Thủ phải xin lỗi vì hành động đó của Mansaray. Tiền đạo này cũng không gắn bó thêm ở CLB của Tiến Linh.

Mùa giải 2023 hiện tại, Mansaray không được CLB nào chiêu mộ nhưng đến khi TP.HCM trượt dốc, HLV Vũ Tiến Thành phải cầu cạnh đến chân sút này. Mansaray dù sao cũng đã có kinh nghiệm V-League và chuyên môn tốt hơn Bruce.

CLB TP.HCM đã trao cho Mansaray số áo 88 ở mùa giải 2023. Masaray đã có tổng cộng 13 bàn ở đấu trường V-League. Ba năm gần đây, Mansaray ghi đều đặn 2 bàn/mùa cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương, Nam Định.

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành cần một tiền đạo sẵn sàng cho mùa giải đang rất căng thẳng. Họ tin vào Mansaray cũng có lý do xác đáng. 

CLB TP.HCM hiện tại đã đủ 3 ngoại binh là trung vệ Jonathan Campbell và tiền đạo Green và Mansaray. Trọng Trí là cầu thủ Việt kiều nhưng ít được sử dụng ở 2 vòng đấu vừa qua.

Ở vòng 3, TP.HCM phải quyết đấu với Khánh Hoà, CLB cũng đang thua 2 trận và đang xếp bét bảng. 

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm