HLV Vũ Tiến Thành chọn Patrik Lê Giang cho HAGL thay vì Bùi Tiến Dũng

01/02/2024 09:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tân HLV trưởng HAGL sau khi chính thức tiếp quản đội bóng phố Núi từ HLV Kiatisuk đã có những động thái đáng chú ý, đáng kể nhất là việc ông quyết tâm lấy về cậu học trò cũ Patrik Lê Giang đang chơi cho CLB TP.HCM.

Patrik Lê Giang là trụ cột của CLB TP.HCM sau mùa giải giúp CLB này trụ hạng thành công mùa trước. 

Thủ môn sinh năm 1992 được đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" thuyết phục ở lại theo dạng cho mượn. 

CLB chủ quản của Lê Giang là CAHN cũng đồng tình vì họ đã có Nguyễn Filip quá chắc chắn trong khung gỗ.

HLV Vũ Tiến Thành nhắm Patrik  Lê Giang thay vì Bùi Tiến Dũng, CLB TP.HCM lao đao - Ảnh 1.

Patrik Lê Giang chơi tốt từ đầu mùa để giúp CLB TP.HCM có vị trí thứ 6 đầy bất ngờ. Ảnh: HCMC

Patrik Lê Giang tới CLB TP.HCM cũng giúp thủ thành 32 tuổi duy trì được phong độ. Ở "Chiến hạm đỏ", Lê Giang đã có mùa giải 2023/24 thành công hơn cả mong đợi khi chơi ấn tượng. 

CLB TP.HCM xếp hạng 6 sau vòng 8 với 12 điểm, họ chỉ kém đội xếp thứ 2 MerryLand Quy Nhơn Bình Định 4 điểm.

HLV Vũ Tiến Thành nhắm Patrik  Lê Giang thay vì Bùi Tiến Dũng, CLB TP.HCM lao đao - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành khiến đội bóng cũ CLB TP.HCM lao đao sau khi chuyển tới HAGL. Ảnh: HCMC

HLV Phùng Thanh Phương đã thở phào nhẹ nhõm khi tiếp quản CLB thay cho HLV Vũ Tiến Thành. Thành tích của "Chiến hạm đỏ" sau 5 trận là 8 điểm, chỉ nhận 1 thất bại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Patrik Lê Giang đã đóng góp tích cực trong chuỗi trận thăng hoa của CLB TP.HCM năm nay. Thủ môn Việt kiều thủng lưới 5 bàn và đây cũng là kết quả ấn tượng so với nhiều đồng nghiệp khác. Ở CAHN, Nguyễn Filip cũng để thủng lưới 8 bàn. Nhà ĐKVĐ hiện tại cũng có 12 điểm như CLB TP.HCM.

Việc HLV Vũ Tiến Thành tới HAGL hiện tại để thay cho HLV Kiatisuk đã khiến rắc rối nảy sinh cho CLB TP.HCM. HLV Vũ Tiến Thành muốn các học trò cũ mình từng tin dùng có thể tới HAGL để giúp CLB phố Núi trụ hạng. 

HLV Vũ Tiến Thành dường như không muốn lựa chọn Bùi Tiến Dũng, người cũng đang phải dự bị dài hạn tại CAHN cho Nguyễn Filip, đơn giản vì phong độ của thủ thành này. Ngoài ra, nếu HAGL lấy được trụ cột của CLB TP.HCM, họ cũng có thể khiến đối thủ đua trụ hạng trực tiếp với mình phải lao đao.

Việc HAGL có quan hệ tốt với CAHN sau khi đội chủ sân Pleiku có nhà tài trợ mới giúp HLV Vũ Tiến Thành dễ thực hiện mong muốn của mình. Trước mắt, CAHN đã đề nghị Patrik Lê Giang và cả Sầm Ngọc Đức trở lại đội bóng Thủ đô. Nhiều khả năng, bộ đôi này sẽ tới HAGL theo dạng cho mượn để giúp HLV Vũ Tiến Thành.

Đây là những trụ cột có đóng góp lớn cho CLB TP.HCM từ đầu mùa giải tới nay như đã đề cập. HAGL cần một thủ thành đẳng cấp vì họ yếu nhất ở vị trí này, nếu có Patrik Lê Giang, HLV Vũ Tiến Thành sẽ cải thiện được tình hình.

Về phần thủ môn 32 tuổi, nếu tới HAGL cũng là một lựa chọn không tồi. Lê Giang sẽ có điều kiện thể hiện khả năng như khi ở CLB TP.HCM bởi lẽ, ở tập thể phải đua trụ hạng, hàng thủ sẽ phải hoạt động rất vất vả. Patrik Lê Giang có thể phát huy được phong độ cao của mình cho CLB.

CLB TP.HCM của HLV Phùng Thanh Phương đang lo lắng nếu bị mất trụ cột. Ngoài vấn đề nội binh suy yếu, họ cũng phải chờ thị trường chuyển nhượng giữa mùa đến để thay đổi ngoại binh. CLB này nhiều khả năng sẽ phải mua sắm thêm chân sút chất lượng do Ntep không đáp ứng được chuyên môn, nchỉ có Timite Cheick và Brendon Lucas có thể chấp nhận được.

Mùa giải còn rất dài và dù có thành tích khả quan từ đầu mùa nhưng với những biến động lực lượng đang trải qua, HLV Phùng Thanh Phương vẫn sẽ rất đau đầu. CLB TP.HCM có thể sẽ đưa Huỳnh Tuấn Linh đến để trám vào chỗ trống của Patrik Lê Giang để lại. 

HLV Phùng Thanh Phương cũng phải bổ sung thêm 5-7 cầu thủ có chất lượng để đua đường dài. 

CLB TP.HCM trước đó cũng đã lấy nhiều cầu thủ hạng Nhì, hạng Nhất mà theo HLV Phùng Thanh Phương là không đủ khả năng chơi V-League.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm