HLV Van Gaal ngậm ngùi chia tay đội tuyển Hà Lan

10/12/2022 08:45 GMT+7 | World Cup 2022

Louis Van Gaal đã xác nhận ông sẽ không tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng của Hà Lan sau khi bị loại khỏi World Cup 2022 một cách 'cực kỳ đau đớn'.

HLV Van Gaal chia tay tuyển Hà Lan

Sau nhiều năm nghỉ hưu tạm thời, Van Gaal trở lại dẫn dắt đội tuyển Hà Lan vào tháng 7 năm 2021. Ở nhiệm kỳ thứ 3 làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hà Lan, ông Van Gaal vừa làm việc vừa chống chọi với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Mặc dù vậy, nhà cầm quân 71 tuổi đã kiên cường chiến đấu bệnh tật và dẫn dắt Hà Lan đi tới tứ kết World Cup 2022.

Đối đầu với Argentina, Hà Lan đã chơi vô cùng kiên cường. Họ bị dẫn trước 2-0 nhưng đã ghi 2 bàn vào cuối trận, trong đó có bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2, để níu giữ hy vọng. Nhưng rồi, Hà Lan bị loại nghiệt ngã bởi loạt sút luân lưu.

Van Gaal chia tay đội tuyển Hà Lan - Ảnh 2.

HLV Van Gaal chia tay đội tuyển Hà Lan

20 trận bất bại của Van Gaal

HLV Van Gaal thừa nhận trận thua này là trận thua khó chấp nhận. Và theo kế hoạch, ông sẽ chia tay đội tuyển Hà Lan.

"Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi sẽ không tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển Hà Lan vì tôi chỉ làm việc đó trong khoảng thời gian này", Van Gaal nói trong phòng họp báo. "Đây là trận đấu cuối cùng của tôi. Nhiệm kỳ thứ ba của tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng. Trong thời gian đó tôi huấn luyện 20 trận nhưng không thua trận nào. Tôi nghĩ bạn có thể tra cứu điều đó trên Google. Tôi đang nhìn lại khoảng thời gian tuyệt vời với một nhóm cầu thủ tuyệt vời. Tôi không nghĩ rằng mình đã bị đánh bại ngày hôm nay bởi đó là loạt sút luân lưu. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và vâng, thật vô cùng đau đớn khi chứng kiến chúng tôi đã bị loại như thế nào. Đặc biệt là vì tôi đã làm mọi thứ để ngăn chặn điều này xảy ra".

Quyết định chia tay của ông Van Gaal không bất ngờ. Trước đó, vào tháng 4/2022, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) xác nhận ông Van Gaal sẽ rời đội tuyển sau World Cup. Thay thế cho ông sẽ là Ronald Koeman, người đã đồng ý ký hợp đồng 3 năm với KNVB.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm