HLV U20 nữ Việt Nam nói điều bất ngờ trước khi cho học trò nghỉ Tết

06/02/2024 17:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Akira Ijiri của đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã căn dặn học trò nhiều điều trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn vì VCK U20 nữ châu Á 2024 không còn xa.

"Thực ra chúng tôi đã làm việc cùng nhau từ trước đó, có những bạn mới lên thì cũng đang dần làm quen, những cầu thủ đã rèn luyện từ trước là những người chỉ huy, hỗ trợ các bạn khác. Mọi người đang làm việc rất tốt. Tôi hài lòng với sự tiến bộ của các bạn.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy 3 đối thủ cùng bảng đều là các đội bóng mạnh, xếp thứ hạng cao trên thế giới và có trình độ hơn so với đội tuyển Việt Nam.

HLV U20 nữ Việt Nam nói điều bất ngờ trước khi cho học trò nghỉ Tết - Ảnh 2.

HLV Akira Ijiri nhắc nhở các học trò ở đội U20 nữ Việt Nam chuẩn bị tốt cho VCK U20 nữ châu Á.Ảnh: VFF

Đây là cơ hội cho các cầu thủ trẻ được cọ xát với những đội bóng hàng đầu châu Á. Chúng tôi sẽ thi đấu và thể hiện tinh thần Việt Nam.

Tết của Việt Nam là ngày lễ quan trọng nên tôi để cho các bạn vài ngày nghỉ ngơi, đón Tết bên gia đình.

Tuy vậy giải đấu sắp tới cũng quan trọng không kém, nên tôi vẫn giao các bài tập cho các cầu thủ trong dịp Tết để giữ được phong độ và thể lực.

Lứa cầu thủ này đã lớn và có ý thức trong tập luyện, bởi vậy chúng tôi chỉ kiểm soát về cân nặng, các bạn ý biết phải làm thế nào để giữ được sức khoẻ và thể trạng của bản thân.

Sau Tết, chúng tôi sẽ rèn luyện lại thể lực cho các cầu thủ và củng cố thêm về vấn đề này. Tiếp đến chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian tập luyện về kỹ chiến thuật và có thêm những trận đấu giao hữu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu".

HLV U20 nữ Việt Nam nói điều bất ngờ trước khi cho học trò nghỉ Tết - Ảnh 3.

Các nữ tuyển thủ U20 Việt Nam chỉ có 4 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ tập hết buổi sáng ngày 8/2 (tức 29 Tết) trước khi các cầu thủ trở về gia đình đón Tết Giáp Thìn.

Do thời gian thi đấu đã cận kề nên toàn đội chỉ được nghỉ 4 ngày và sẽ hội quân trở lại vào chiều 12/2 (mùng 3 Tết).

Tại VCK U20 nữ châu Á 2024 cũng là vòng loại cuối FIFA World Cup U20 nữ 2024, diễn ra ở Uzbekistan vào đầu tháng 3 tới, đội U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng B cùng Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc.

Đây được đánh giá là bảng đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Akira Ijiri khi U20 Nhật Bản và U20 CHDCND Triều Tiên là đương kim vô địch và á quân, Trung Quốc cũng là đối thủ có kinh nghiệm.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm