HLV tuyển Thái Lan coi trọng AFF Cup 2021

09/09/2020 12:45 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia người Nhật Bản đã có buổi họp chính thức đầu tiên với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) từ khi trở lại làm việc ở đất nước này vào ngày 8/9. Ông Nishino đánh giá AFF Cup là giải quan trọng và ĐTQG Thái Lan phải có lực lượng tốt tham gia.

HLV tuyển Thái Lan xem Văn Lâm thi đấu

HLV tuyển Thái Lan xem Văn Lâm thi đấu

Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ dự khán giải đấu tập huấn đặc biệt của những CLB hàng đầu Thái Lan diễn ra từ ngày 3-6/9 gồm: Muangthong United, Port FC, BG Pathum United, Chonburi và Bangkok United để cân nhắc việc gọi cầu thủ lên ĐTQG.

HLV Nishino trong ngày trở lại đã làm việc đầu tiên là công bố ê-kíp sẽ cùng mình song hành trong thời gian tới, ngay sau khi xem trận giao hữu Muangthong United hòa Chonburi FC 2-2 ngày 6/9.

HLV người Nhật Bản đã chọn cựu ngôi sao HAGL và đội tuyển Thái Lan Tawan Sripan là trợ lý số 1.

Những người còn lại gồm HLV Issara Sritharoo, Anurak Sri Kerd; HLV Amarin Yaow sẽ giữ vai trò HLV thủ môn và HLV thể lực là một người Nhật Bản cùng đồng hành với HLV Nishino là ông Shiraki Yohei.

HLV Nishino xem trọng AFF Cup 2021 vào tháng 4 năm sau và muốn ĐTQG có lực lượng mạnh nhất tham dự
HLV Nishino xem trọng AFF Cup 2021 vào tháng 4 năm sau và muốn ĐTQG có lực lượng mạnh nhất tham dự

Sau cuộc họp với FAT ngày 8/9, HLV Akira Nishino cho biết do kế hoạch các giải bóng đá ở châu Á vẫn chưa rõ ràng nên ông phải cố gắng phân chia công việc sao cho phù hợp.

Kế hoạch cho đội tuyển quốc gia Thái Lan dự kiến ​​là sẽ tập trung trong 2 đợt và khoảng thời gian từ ngày 7 đến 12 tháng 10 và từ ngày 11 đến 16 tháng 11.

HLV Nishino mong muốn FAT sẽ mời được một đội tuyển để thi đấu giao hữu trong khoảng thời gian đó để đánh giá rõ nhất phong độ của cầu thủ.

Điều ông Nishino tiếp tục nhấn mạnh là AFF Cup 2020 sau khi dời sang năm 2021 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 4 và đó là một giải đấu quan trọng với Thái Lan. Đây được xem là nơi kiểm tra năng lực tốt nhất của các học trò, bên cạnh Thai League diễn ra thời gian này.

Đó cũng là điều mà HLV Nishino gây đau đầu cho FAT bởi AFF Cup 2021 sẽ diễn ra trong thời gian dài (dự kiến hơn 1 tháng) và Thai League khó có thể dừng lâu để chờ đợi các cầu thủ.

Thai League cũng đã tính toán đến phương án kết thúc Thai League trong tháng 4 thay vì tháng 5 như dự kiến trước đó. Vào tháng 3, có thể FIFA sẽ tái khởi động “Ngày FIFA” để các trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 được diễn ra.

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng đã chỉ định trận đấu ông sẽ dự khán vào tuần này khi Thai League trở lại ở vòng 5 chính là cuộc so tài của hai gã khổng lồ ở bóng đá Thái Lan hiện tại: BG Pathum United gặp Buriram United vào ngày 13 /9.

HLV Nishino nói: “Tôi rất vui khi trở lại Thái Lan một lần nữa để làm việc và rất mong sẽ góp phần phát triển bóng đá Thái Lan. Giải VĐQG Thái Lan sắp trở lại tranh tài và tôi sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình, tuyển chọn cầu thủ cho ĐTQG, giúp ĐTQG có kết quả tốt nhất ở các giải đấu.

Tôi cũng hy vọng CĐV Thái Lan cổ vũ cho không chỉ ĐTQG mà còn các CLB Thái Lan và giải VĐQG Thái Lan”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm