HLV Troussier sắp chia tay đội tuyển Việt Nam

10/03/2023 14:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier sẽ tạm chia tay đội tuyển Việt Nam khi các tuyển thủ trở về CLB chuẩn bị cho vòng loại Cúp quốc gia cũng như vòng 5 V-League 2023.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa vào sáng mai trước khi các cầu thủ được trả về CLB để tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu tại V-League và Cúp quốc gia.

Trong khi đó, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn thứ ba chuẩn bị cho giải quốc tế U23 Cup 2023, diễn ra tại Doha, Qatar từ 20/3 đến 28/3 tới.

Trong giai đoạn tập huấn này, đội U23 Việt Nam sẽ có sự bổ sung các cầu thủ U20 Việt Nam vừa trở về từ VCK U20 châu Á 2023 như Quốc Việt, Văn Khang, Văn Trường...

Ở buổi tập sáng nay 10/3, HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục trộn lẫn lực lượng của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam và áp dụng chung giáo án trên cùng một sân tập.

HLV Troussier sắp chia tay đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier làm việc với một lượng cầu thủ lớn của cả ĐTQG và U23 quốc gia sáng 10/3.Ảnh: VFF

Mục đích của HLV Troussier là muốn giúp các cầu thủ đội tuyển Việt Nam có sự tiếp cận nhanh hơn với triết lý và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển thông qua việc tập luyện cùng với đội U23 Việt Nam, vốn đã được làm quen từ trước với chiến thuật của ông.

Ở chiều ngược lại, khi được tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng sẽ có dịp học hỏi rất nhiều bài học kinh nghiệm từ lớp đàn anh.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng 10/3, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Các cầu thủ Việt Nam có tính kỷ luật rất tốt. Chúng tôi bảo ban, đốc thúc nhau cho đúng giờ sinh hoạt, không để ban huấn luyện nhắc nhở.Trong hai buổi đầu, thật ra các thành viên đội tuyển Việt Nam mới phải xem các em ở U23 Việt Nam tập luyện, vì đội U23 đã tập trước đó 7 ngày rồi.

Quan trọng là U23 Việt Nam sẽ học hỏi được gì ở các anh về kinh nghiệm trải qua ở các giải đấu lớn, tập luyện với nhau giúp các em tự tin hơn.

Đội U23 là tương lai của bóng đá Việt Nam, họ phải học hỏi, phát triển, cạnh tranh sòng phẳng với các anh.

HLV Troussier sắp chia tay đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Cầu thủ U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam học hỏi lẫn nhau từ các buổi tập.Ảnh; VFF

Khi đã lên đội tuyển quốc gia thì không có giới hạn tuổi tác, đã ra sân là tập luyện và thi đấu như những người đàn ông, chứ chúng tôi không có vấn đề về U23 hay anh lớn.

Sau buổi tập, hai đội ăn cơm chung với nhau, chúng tôi ngồi đan xen, nói chuyện về bóng đá thôi. Những bữa ăn cũng là cơ hội trau dồi cho các cầu thủ trẻ, những câu chuyện mình trải qua, giúp các em hiểu hơn về bóng đá hiện đại, gần gũi hơn với nhau, từ đó các bạn hiểu được rằng cả U23 và đội tuyển Việt Nam đều có mục tiêu chung, đó là điều mà HLV trưởng mong muốn".

Về phần mình, tiền đạo Tiến Linh chia sẻ: "Phong cách của HLV Troussier có nhiều điều mới mẻ, mang đến những sự thoải mái cho toàn đội. Tập với nhau khoảng 2 ngày, nên các bài tập chưa mang tính đối kháng cao, chủ yếu chú trọng vào khâu chuyền bóng và di chuyển.

Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam vẫn đang ở những khâu cơ bản nhất. Các tuyển thủ quốc gia đã trau dồi kinh nghiệm cho các em U23 với những giải đấu lớn chúng tôi đã trải qua.

Trong khi đó, các em U23 cũng cho thấy tinh thần khát khao được thể hiện trên đội tuyển. Hy vọng hai bên sẽ trao đổi tốt nhất với nhau để giúp nhau phát triển".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm