HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam

10/03/2023 14:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thời điểm U23 Việt Nam mới tập trung, HLV Troussier khá gay gắt khi yêu cầu học trò hạn chế chuyền dài. Giờ đây tới lượt các đàn anh ở ĐTQG bị nhắc nhở.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Sáng 10/3, đội tuyển Việt Nam bước vào ngày tập luyện thứ ba cùng HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên, đây mới là buổi tập đầu tiên của ĐTQG được ông Troussier mở cửa với truyền thông. Theo ghi nhận tại sân tập VFF, các thành viên U23 Việt Nam và ĐTQG được gộp lại để tập luyện chung. HLV Troussier chia xen kẽ quân số thành 4 nhóm, lần lượt thực hiện các bài phối hợp bóng ngắn và thoát pressing trong phạm vi hẹp.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Cũng bởi là bài tập chuyền ngắn nên HLV Troussier tỏ ra rất khắt khe khi có bất kỳ cầu thủ nào lạm dụng các pha chuyền dài. Ông sẽ lập tức cho dừng bài tập để yêu cầu chỉnh sửa, chỉ ra phương án xử lý phù hợp hơn cho học trò.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Do đã có 1 tuần tập luyện trước với HLV Troussier nên dàn cầu thủ U23 có phần linh hoạt hơn so với đàn anh trong bài tập này. Trước đó, U23 Việt Nam cũng từng bị HLV Troussier nhắc nhở về việc hạn chế chuyền dài, tích cực quan sát và di chuyển hợp lý hơn để tạo ra khoảng trống cho các pha phối hợp ở cự ly gần.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

4 thủ môn U23 Việt Nam được yêu cầu vào tập cùng ở bài tập này. Trong khi đó tại một góc khác của sân bóng, Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Văn Toản của ĐTQG tập riêng các bài bổ trợ kỹ năng.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Văn Hậu có một tình huống chuyền bóng không tốt và cũng được trợ lý Moulay Azzegogouarh nhắc nhở. Đồng thời, trợ lý của HLV Troussier cũng yêu cầu các đồng đội xung quanh phải di chuyển rộng để Văn Hậu có hướng triển khai. Trong tình thế bị pressing gắt gao, còn đồng đội lại đứng ở vị trí khuất, khó để Văn Hậu có thể chuyền bóng chuẩn xác.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

Trợ lý Moulay Azzegogouarh (người Maroc) là cánh tay đắc lực của HLV Troussier.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Ngoài ra, các thủ môn cũng được HLV Troussier chỉnh lại cách ném bóng, sao cho bóng không quá bổng để đồng đội dễ khống chế, thuận lợi cho việc triển khai bóng nhanh từ sân nhà.

HLV Troussier không hài lòng, bắt lỗi ham chuyền dài của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 8.

Dự kiến vào ngày 12/3, HLV Troussier sẽ tổ chức buổi đá tập nội bộ giữa ĐTQG và U23 Việt Nam. Sau đó, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ trở về CLB, còn đội U23 tiếp tục gút danh sách để chuẩn bị đi Qatar tham dự Doha Cup.

Vòng bảng U20 châu Á: U20 Việt Nam bất ngờ sở hữu một chỉ số tốt hơn Nhật Bản và Hàn Quốc

 

Linh Đan (Ảnh: Như Đạt)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm