HLV Troussier không từ chức

26/03/2024 22:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Philippe Troussier không từ chức sau thất bại 0-3 trước đội tuyển Indonesia ngay trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Khá lâu sau khi trận đấu kết thúc với thất bại 0-3 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia tối 26/3 trên sân Mỹ Đình, HLV Philippe Troussier mới xuất hiện trong phòng họp báo.

Trước câu hỏi trực diện của phóng viên sau hàng loạt kết quả yếu kém của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây, rằng có quyết định rút lui hay không, HLV Troussier nói: "Đây là thời điểm để rút lui? Tôi tôn trọng câu hỏi đó của các bạn. Tôi muốn tập trung vào cầu thủ. Về tương lai, mọi người nên đề cập vào thời điểm khác.

HLV Troussier không từ chức, chờ làm việc với VFF ngày mai - Ảnh 2.

HLV Troussier sẽ làm việc với lãnh đạo VFF trong ngày 27/3 trước khi đưa ra câu hỏi cuối cùng về tương lai.Ảnh: Hoàng Linh

Ngày mai (27/3) tôi sẽ trao đổi với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhưng thời điểm hiện tại tôi muốn các câu hỏi tập trung vào trận đấu. Tôi muốn mọi người dành sự tôn trọng cho nỗ lực của các cầu thủ".

Về diễn biến trận đấu, HLV Troussier phân tích: "Để đánh giá trận đấu, tôi đề cao tinh thần nỗ lực của đội bóng. Tôi cần có góc nhìn khách quan về kết quả, chuyên môn đánh giá rằng chúng ta đã tạo ra những cơ hội để ghi bàn, hơn 10 tình huống dứt điểm nguy hiểm. Tuy nhiên đội thiếu đi sự hiệu quả.

Về nỗ lực của các cầu thủ, tôi không nghĩ đó là những pha bóng may mắn hay ngẫu nhiên. Các cầu thủ duy trì nỗ lực đến phút cuối cùng.

Chúng tôi chỉ cần ghi một bàn vào thời điểm nhất định, thế trận sẽ khác. Hôm nay chúng tôi thiếu đi sự hiệu quả. Indonesia ở thời điểm hiện tại đã mạnh hơn, có nhiều sự bổ sung chất lượng hơn.

Nhận bàn thua sớm khiến trận đấu khó khăn nhưng toàn đội vẫn nỗ lực để trở lại. Chúng tôi thiếu một bàn thắng để có thế trận tốt hơn. Đó là điều đội còn thiếu, chúng ta phải chấp nhận.

Về hoàn cảnh đội tuyển Việt Nam lúc này, về lý thuyết còn 2 trận nữa chúng ta có thể giành 6 điểm. Để đội tuyển Việt Nam có thể vượt qua Indonesia, họ cần phải mất điểm ở 2 trận còn lại, cơ hội của chúng tôi vẫn còn.

Sử dụng nhân sự là quyết định của tôi. Trong tay tôi có 25 cầu thủ, cùng 10 người khác không thể lựa chọn. Tuỳ từng trận, tôi sẽ có đấu pháp riêng".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm