HLV Troussier đòi hỏi gì ở U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Iraq?

22/03/2023 19:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

Rạng sáng ngày 23/3, U23 Việt Nam đá trận đầu tiên ở Doha Cup 2023 gặp U23 Iraq. HLV Phillippe Troussier có những yêu cầu rõ ràng đối với các học trò trong trận đấu này.

HLV Troussier nêu yêu cầu với U23 Việt Nam

Trong buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam trước trận đấu với U23 Iraq, ông Troussier đã nói rõ với các cầu thủ những gì ông kì vọng họ cần thể hiện được trong thời gian tới, bắt đầu từ trận đấu với U23 Iraq rạng sáng ngày 23/3.

HLV người Pháp nhấn mạnh từ "sẵn sàng". Ông đòi hỏi các học trò phải sẵn sàng với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả là phải chơi trái với vị trí sở trường của mình.

Đi vào chi tiết hơn, ông Troussier cho biết ông muốn các cầu thủ U23 Việt Nam cần phát huy tinh thần tập thể, điều chỉnh nhịp độ thi đấu một cách linh hoạt cũng như đưa ra các quyết định xử lí tình huống một cách hợp lí.

U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho Doha Cup. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho Doha Cup. Ảnh: VFF

Từ khi chính thức kí hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam, ông Troussier mới dẫn dắt đội U23 thi đấu một trận. Đó là trận giao hữu với CLB Phú Thọ ở Việt Trì. Trận đấu với U23 Iraq vào rạng sáng 23/3 mới là phép thử đúng nghĩa đầu tiên đối với sức mạnh của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Thời gian HLV người Pháp cầm quân vẫn còn rất ngắn. Dù không xa lạ với bóng đá Việt Nam vì từng làm việc với đội U19 Việt Nam trước đó nhưng ông Troussier rõ ràng vẫn cần có thêm thời gian để nắm bắt một cách tường tận về những phẩm chất cũng như hạn chế của các cầu thủ U23. 

Trận gặp U23 Iraq hứa hẹn sẽ giúp ông có cái nhìn chính xác và đầy đủ hơn cả về tổng thể lẫn chi tiết những điểm mạnh, điểm yếu của U23 Việt Nam để trên cơ sở đó có những kế hoạch, phương án huấn luyện phù hợp nhằm giúp U23 Việt Nam đạt được những bước tiến cần thiết để sẵn sàng cho SEA Games 32 diễn ra cuối tháng 5 này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm