HLV Troussier chuẩn bị loại 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

11/01/2024 08:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Troussier đã sử dụng 29/30 cầu thủ hiện có của đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu thua Kyrgyzstan 1-2 nhưng hiện vẫn chưa đưa ra quyết định gút danh sách 26 cầu thủ đăng ký tham dự Asian Cup 2023.

Theo điều lệ của VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam cùng 23 đội bóng còn lại của giải sẽ phải chốt danh sách 26 cầu thủ tham dự giải vào ngày 13/1.

Danh sách này có thể thay đổi 6 tiếng trước trận ra quân của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, tức trước 12h30 ngày 14/1 tới.

Còn nhớ, ở cuộc họp báo, trao đổi thông tin trước ngày đội tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar, HLV Troussier khẳng định: "Quân số lựa chọn đi Qatar là phù hợp nhất hiện tại. Tôi không phân biệt tuổi tác cầu thủ, không phân biệt già trẻ. Tôi đánh giá cầu thủ bằng phẩm chất trên sân.

HLV Troussier chuẩn bị loại 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Những tân binh như Ngọc Bảo (60) hồi hộp chờ HLV Troussier gút danh sách đăng ký tham dự ASIAN Cup 2023.Ảnh: Kyrgyzstan Federation

Tôi nhìn chuyên môn xong mới nhìn già hay trẻ. Không phải lựa chọn trẻ mà là chọn những cầu thủ tốt nhất. Tôi có bộ tiêu chí lựa chọn, từ tinh thần, thái độ, chuyên môn, sự đa năng…Nếu cầu thủ giỏi thì ta không đánh giá họ già hay trẻ. Họ giỏi thì bất luận tuổi tác vẫn là giỏi. Tôi không trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà tôi trao cơ hội cho cầu thủ giỏi. Với tôi không có ranh giới về tuổi tác.

Các cầu thủ đều hiểu và luôn phản hồi lại được sự kỳ vọng của tôi. Họ nỗ lực làm thế nào để bảo vệ màu cờ sắc áo và tôi tin họ. Cùng nhau, chúng tôi sẽ giành những kết quả cao nhất.

Tôi tin tưởng vào các cầu thủ, vì họ nỗ lực hết sức mỗi ngày. Họ không phải ngôi sao, nhưng cùng nhau, với sự đoàn kết, chúng tôi sẽ cố gắng hết mức".

Ở trận giao hữu vừa qua gặp Kyrgyzstan, trận giao hữu duy nhất và cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2023, trung vệ Duy Mạnh, người chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương được HLV Troussier giữ gìn, không sử dụng.

Những cầu thủ còn lại của đội tuyển Việt Nam mỗi vị trí được tạo điều kiện chơi ít nhất trong khoảng từ 15 đến 30 phút, cá biệt, thủ môn Nguyễn Filip, tân binh của đội được thi đấu nhiều hơn (khoảng 60 phút) để đánh giá về sự hoà nhập, khả năng kết hợp với các đồng đội ở hàng phòng ngự.

VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12/1/2024 đến 10/2/2024 tại Qatar. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D và sẽ thi đấu ra quân gặp Nhật Bản ngày 14/1, tiếp đó lần lượt đấu Indonesia ngày 19/1 và Iraq ngày 24/1.\

Như vậy, về lý thuyết, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ còn 3 ngày tập luyện nỗ lực ghi điểm với HLV Troussier.

4 cầu thủ kém may mắn, bị loại khỏi VCK Asian Cup vào giờ chót sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mua vé máy bay di chuyển về nước hội quân trở lại cùng CLB chủ quản sau khi HLV Troussier công bố danh sách rút gọn sau cùng.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm